Mẹo bảo quản thực phẩm khi không có tủ lạnh
Cách bảo quản, xử lý thức ăn thừa an toàn / Bảo quản đồ ăn sai cách, cẩn thận rước bệnh vào thân
Để giữ thực phẩm tươi lâu, các bà nội trợ thường cho vào tủ lạnh.Tuy nhiên với nhiều gia đình không có tủ lạnh hoặc dung tích tủ có hạn, khó đặt được quá nhiều. Những lúc như vậy hãy thử các mẹo bảo quản dưới đây để giữ thực phẩm tươi lâu hơn.
Cách bảo quản đồ ăn khi không có tủ lạnhVới các loại thực phẩm tươi sốngĐối với các loại thực phẩm tươi sống, thời gian bị hư hỏng rất nhanh nên bạn cần xử lý bảo quản kịp thời. Sau khi để ráo, bạn cho thịt, cá vào hộp và rải muối lên trên phủ kín miệng hộp. Tiếp đến để thêm một ít tiêu đen lên trên.
Cách này vừa giúp bảo quản vừa làm tăng thêm hương vị đậm đà cho các loại thịt cá tươi sống. Bạn cũng có thể áp chảo cá, luộc thịt để giữ lại chất dinh dưỡng và tăng thêm thời gian bảo quản.
Cách bảo quản thực phẩm tươi sống khi không có tủ lạnh
Các loại rau rất dễ bị héo do thiếu nước và chất dinh dưỡng. Bạn có thể ngâm chúng vào nước. Lưu ý chỉ ngâm phần cọng, thỉnh thoảng rắc 1 ít nước lên phần lá và không nên ngâm rau quá lâu tránh làm rau bị úng nước. Đối với các loại rau trồng trong đất cát, bạn có thể cân nhắc việc làm tươi bằng cách đặt chúng vào xô nước.
Bạn cũng có thể bảo quản rau nơi sạch sẽ, thoáng mát để hạn chế tối đa sự tác động của vi khuẩn gây hư hỏng rau. Ngoài ra, sấy khô cũng là một phương pháp bảo quản đồ ăn khi không có tủ lạnh giúp giữ nguyên được hương vị của các loại rau.
Với các loại củ, quảĐối với các loại củ, quả bạn nên phân loại các củ, quả đã hư, không nên để các trái bị hỏng chung với trái tốt. Nếu mua phải các loại trái cây đã chín, hãy ăn chúng ngay và không nên giữ lại.
Nên bảo quản hơn nơi khô ráo, thoáng mát. Ngoài ra vẫn còn một số mẹo bảo quản các loại thực phẩm như sau:
• Hành lá hoặc cà rốt: Lấy chúng trồng lại vào cát sạch ẩm, theo chiều thẳng đứng tương.
• Chanh đã bị cắt đôi: Úp mặt cắt vào 1 chiếc đĩa có giấm
• Xếp khoai tây cùng cà chua để ức chế quá trình nảy mầm của khoai tây.
• Cà chua: Nên bảo quản cà chua vừa chín tốt nhất ở nhiệt độ phòng, khoảng 25 độ C và sử dụng trong vòng một tuần. Để tránh bị thâm dập, không nên xếp cà chua đè lên nhau. Hoặc nếu xếp nhiều lớp cà chua thì giữa các lớp nên đặt một tờ giấy ăn hoặc giấy báo lót.
• Tỉu và hành khô: Hãy bảo quản hành tỏi ở nơi khô ráo, thoáng mát. Khi được bảo quản đúng cách, hành có thời hạn sử dụng trong khoảng 30 ngày, tỏi bảo quản được lâu hơn, khoảng 3 đến 5 tháng.
Cách bảo quản rau của quả khi không có tủ lạnh
Thức ăn dù đã nấu chín, nếu không bảo quản đúng cách thì nó là một môi trường lý cho vi khuẩn phát triển, sinh sôi và gây hại cho người dùng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người