Đời sống

Mẹo đơn giản khử vị đắng trong mướp đắng

Những mẹo dưới đây giúp giảm vị đắng trong mướp chị em hãy chú ý nhé.

Mẹo siêu đơn giản giúp tống cổ gián, ruồi, kiến và các côn trùng gây hại ra khỏi nhà / 3 mẹo làm đẹp bằng chanh giúp bạn lấy lại làn da sáng mịn, sạch mụn, đẹp không tì vết

Bỏ hạt

Mẹo đơn giản khử vị đắng trong mướp đắng

Bỏ hạt giúp giảm vị đắng trong mướp đắng. Nguồn ảnh: Internet

Mặc dù hạt mướp đắng có thể ăn được và tốt cho sức khỏe nhưng bạn có thể loại bỏ chúng nếu muốn giảm bớt vị đắng của mướp. Bạn có thể làm điều này bằng cách cắt dọc mướp đắng, dùng thìa nạo bỏ hạt trước khi nấu.

Luộc

Luộc mướp đắng là một cách giúp giảm vị đắng đáng kể. Nếu thêm một chút muối vào nước trong quá trình luộc thì vị đắng sẽ giảm nhanh hơn. Sau khi luộc mướp đắng cả vỏ, bạn hãy rửa lại bằng nước đun sôi để nguội rồi mới thưởng thức.

Ngâm nước

Mướp đắng bổ làm đôi, bỏ đi hạt, cắt thành lát mỏng, rửa sạch với nước lạnh 3-4 lần, làm như vậy khổ qua sẽ bớt đắng và ngon ngọt hơn.

 

Ướp lạnh

Lấy mướp đắng ướp vào đá hoặc bọc thực phẩm cho vào tủ lạnh, ở nhiệt độ thấp sẽ giúp vị đắng giảm đáng kể, không những vậy sẽ giúp chúng giòn ngon hơn.

Nấu mướp đắng với món ăn khác

Đối với các món ăn không ăn chay, sau khi làm sạch, hãy xào các miếng mướp đắng của bạn trong bột nghệ, muối, hành, dầu mè và sau đó thêm thịt hoặc trứng (tùy vào khẩu vị của gia đình bạn). Hoặc nhồi thịt vào mướp đắng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm