Mẹo hay để có món hấp ngon
Con gái khăng khăng không lấy chồng vì sợ lặp lại "vết xe đổ" của mẹ / 10 món ăn có tác dụng chứng đau đầu, chóng mặt, ai cơ địa ốm yếu, suy nhược nên ăn nhiều
Hấp là phương thức nấu mà thực phẩm chịu ít tác động của nhiệt. Không chỉ vậy, món hấp giúp bạn giữ giá trị chất dinh dưỡng cho món ăn vì không bị chất lỏng hay lửa tác động trực tiếp. So với cách chế biến thông thường như chiền, nướng thì phương thức hấp bảo đảm các vi chất như vitamin B, B12, C, biotin, canxi, phốt pho, kẽm, kiềm… có trong thực phẩm.
Các món ăn được chế biến theo kiểu hấp đều được nhiều người ưa chuộng bởi nó khá dễ ăn và không bị ngấy như các món chiên hay món nướng. Sau đây sẽ là những mẹo hay các bà nội trợ nên làm để có một món hấp như cá hấp, ngao hấp,... ngon ngọt.
Thứ nhất
Cá là loại thực phẩm được chế biến theo kiểu hấp nhiều nhất. Mùi tanh trên cá xuất hiện khi cá để lâu ngoài nhiệt độ thường, khiến hợp chất trimethylamine biến thành mùi hôi tanh. Miễn là thịt cá vẫn chắc và màu chưa bị thay đổi thì bạn vẫn có thể ăn được. Trừ trường hợp nó quá ươn, xuất hiện mùi amoniac, thịt mềm rã thì hãy bỏ.
Cá rất mau chín, hơn nữa khi hấp, cá sẽ giữ được vị ngọt thơm tự nhiên. Khi bạn thực hiện những món cá hấp đặc biệt như cá hấp xì dầu, cá hấp tàu xì hay chưng tương, ngoài gia vị chính, nên cho chút gia vị tạo mùi như sả, gừng cắt sợi hay băm nhuyễn, hành. Gừng để tạo hương thơm vừa làm bớt mùi tanh của cá, vừa làm cho món cá hấp thêm ngon, lại ấm bụng.
Thứ hai
Những món hấp bạn nên hạn chế dầu mỡ để giúp các món ăn giữ hương vị thơm ngon tự nhiên. Ngoài ra, phải kể đến các món hải sản khác như tôm, cua, ghẹ, ốc… các loại bánh bột như bánh bèo, bánh nậm, bánh bột lọc…
Thứ ba
Để cho món hấp giữ được độ mềm ngon và ngọt thì lưu ý khi hấp tốt nhất là để cách thủy. Nếu muốn biến hóa một chút, có thể lót thêm muối hột phía dưới các khay hấp (kiểu bung) để tạo mùi vị đặc trưng hoặc thường thấy là hấp với bia. Khi ấy, nhờ hơi nóng được “bọc” kín trong nồi to, món ăn sẽ chín từ từ mà không hề mất đi vị ngọt hay mùi tự nhiên.
Hơn nữa, trong quá trình chế biến các món hấp, bạnphải đảm bảo nước thật sôi. Khi hấp, có thể mở bung nắp (để hơi nước thoát bớt ra ngoài) khoảng 2 lần (giữa thời gian hấp và trước khi nhấc xuống), món sẽ mềm và ngon hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thấy con dâu mới sinh đứng rửa bát, mẹ chồng em giật phăng bao tay ném thẳng vào con trai rồi tuyên bố một câu xanh rờn
Em gái xinh đẹp, sống kín tiếng của Quốc vương Bhutan
Nghe tiếng chuông cửa đêm khuya, tôi nhìn ra và bật khóc khi thấy chồng đứng dầm mưa dưới nhà còn mẹ tôi cầm cây chổi đứng canh chừng
Chồng về nhà thấy tôi nấu cơm còn em chồng ngồi nghịch điện thoại, anh phẫn nộ đuổi thẳng cổ em gái rồi nói với mẹ chồng 3 câu khiến bà im bặt
Nhìn con trai ngồi trong phòng bảo vệ của công ty vào sáng sớm, tôi uất hận vợ cũ đến mức chỉ muốn giành lại quyền nuôi con
Thương vợ cũ sống trong cảnh nghèo túng, lại còn mắc bệnh ung thư tôi đã bí mật giúp đỡ nhưng không ngờ bị vợ phát hiện