Mẹo hay luộc rau xanh, giòn
Mẹo chặt thịt gà đẹp mắt, không bị nát, chị em không nên bỏ qua / Là quần áo cứ làm theo mẹo này, đảm bảo vừa nhanh vừa phẳng lì không một nếp nhăn
Nguyên liệu:
Rau củ theo ý thích của bạn.
Ảnh minh họa.
Rau luộc là một trong những món dễ làm nhất. Tuy vậy, không phải ai cũng biết luộc rau đúng cách và cho ra sản phẩm xanh mướt, đẹp mắt.
Để luộc rau cho xanh và ngon miệng, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây:
- Cho nước vào nồi đun sôi trên lửa lớn.
- Chuẩn bị các loại rau, thái miếng theo ý thích của bạn.
- Khi nước sôi, thêm ít muối vào để giữ màu cho rau. Tỷ lệ hợp lý là 1/4 thìa cafe muối trên mỗi nửa lít nước luộc.
- Chờ nước thật sôi mới cho rau vào luộc bởi rất nhiều vitamin bị mất và hòa tan ngay sau khi rau được cho vào nước. Đun sôi nước, khoảng 2-5 phút tùy theo từng loại rau.
- Sau 30 giây, đảo rau và thử nghiệm độ chín, thêm vài giọt dầu ăn. Khi rau chín, dùng muôi thủng vớt ra và thả vào bát nước đun sôi để nguội sạch có sẵn vài viên đá lạnh.
- Đợi 2-3 phút cho rau nguội, vớt ra, để ráo. Làm như thế, rau sẽ ngon, giòn và không bị nát. Cuối cùng, bạn chỉ cần xếp rau vào đĩa và tạo hình tùy ý.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bạn trai lặn mất tăm không nhắn tin cả tuần trời, tôi qua nhà anh thì thấy cảnh tượng chấn động
Vợ bỏ đi cả ngày, con cũng không đón, nửa đêm cô ấy về nhưng vừa bật đèn, tôi đã bị dọa suýt ngã khi thấy bộ dạng của vợ
Đang thăng hoa cùng bạn trai, bỗng anh thì thầm vào tai tôi một điều vô cùng đáng sợ
Đang chuẩn bị đưa bạn trai về nhà ra mắt thì anh nhận được cuộc gọi "định mệnh" khiến tôi muốn buông bỏ hết ân tình
Bạn trai ra ao ngồi làm cá, nửa tiếng sau thấy anh kêu gào đòi bố tôi đền 30 triệu
Về ra mắt, mẹ bạn trai vừa bưng bát nước mắm đặt lên mâm cơm, tôi lập tức muốn chia tay