Mẹo khắc phục khi nấu món ăn quá cay
Thả nắm muối vào máy giặt tưởng "rảnh rỗi sinh nông nổi", biết công dụng ai cũng muốn học theo / 5 loại quả "thuần Việt" không cần nhập khẩu từ Trung Quốc, mẹ có thể yên tâm mua cho con ăn
Trong lúc chế biến những món ăn cần có vị cay nhưng bạn lỡ tay cho quá nhiều ớt, hay sa tế,… làm cho món ăn trở nên quá cay nồng. Hãy bình tĩnh và xử lý bằng những mẹo nhỏ sau đây để giảm cay cho món ăn ngay lập tức.
Ảnh minh họa.
Thêm nước dùng
Thêm nước dùng đó là bí quyếtchữa cháy cho món ăn quá cay đơn giản nhất, đặc biệt là đối với những món nước. Bạn có thể đổ thêm ít nước lã hoặc nước dùng vào, nấu sôi trở lại. Sau đó, bạn hãy nêm nếm món ăn nếu cảm thấy độ cay vừa phải thì dừng lại. Bạn nên tránh cho thêm các gia vị cay như hạt tiêu, muối ớt….Có thể món ăn của bạn sẽ bị thừa vì quá khẩu phần nhưng đây là cách chữa cháy hữu hiệu khi món ăn bị quá cay so với tiêu chuẩn đó.
Bổ sung rau xanh
ổ sung rau xanh vào món ăn quá cay cũng góp phần làm giảm đi kha khá độ cay của món ăn đó. Bởi trong rau xanh có chứa hàm lượng chất sơ cao và một lượng đường lớn sẽ giúp giảm bớt vị cay của đồ ăn. Vì vậy khi món ăn của bạn bị cay thì bạn hãy cho thêm vào món ăn các loại củ như cà rốt, khoai tây, đậu cô ve cắt nhỏ nhé, chúng sẽ hấp thụ bớt vị cay của món ăn.
Ảnh minh họa.
Cho thêm đường
Món ăn của bạn qua cay bạn hãycho vào đó thêm một chút đường hoặc mật ong nhé, vị ngọt của đường hay mật ong sẽ giúp trung hòa vị cay trong món ăn, làm giảm vị cay đáng kể. Tuy nhiên bạn cũng đừng nên cho quá nhiều đường như vậy món ăn của bạn sẽ rất ngọt và mất đi vị ngon đấy!
Thêm độ chua vào món ăn
Nếu bạn không thích món ăn có vị ngọt thì thay vì cho thêm đường để giảm bớt độ cay, bạn có thể vắt vào món ăn một ít chanh, nước sốt cà chua hay một ít giấm gạo.
Đây cũng là một trong những mẹo chữa cháy món ăn quá cay đơn giản và an toàn cho các món ăn bị cay đó.
Ảnh minh họa.
Giảm cay bằng bơ, sữa
Tùy theo từng món ăn khác nhau mà bạn có thể sử dụng bơ, sữa tươi hoặc sữa chua để làm giảm độ cay của món ăn. Vị ngọt có trong những nguyên liệu này sẽ giúp trung hòa món ăn và trả lại cho bạn món ăn ngon và đầy đủ dinh dưỡng.
Trên đây là 5 mẹo giúp làm cho món ăn giảm cay ngay lập tức. Chúc các bạn thành công và có thêm nhiều bí quyết nấu nướng cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Cửa nhà phạm 'tam đại kị', gia đình làm ăn thất bát, xui xẻo mãi không thể 'ngóc đầu' nổi
Cắm 1 cây kéo vào thùng gạo, nghe lạ nhưng bạn sẽ tiếc hùi hụi vì đã không biết sớm hơn mẹo hữu ích này
Ở Việt Nam có một loại rau bổ ngang thịt, mọc um tùm như cỏ dại, trước bị lãng quên, nay thành đặc sản
Mẹ chồng đắc ý tưởng ép được tôi ly hôn tay trắng, không ngờ phút 89 lại bị “lật kèo”, kịch hay mới bắt đầu
Thông gia vừa rời đi, mẹ chồng sai giúp việc lau nhà ngay vì "bẩn," tôi lập tức viết đơn ly hôn và để lại một câu nói khiến bà tức tím mặt
Phát hiện khối u trong não, mẹ chồng quỳ xuống cầu xin: Bí mật chấn động sau 5 năm ly biệt