Mẹo rã đông thực phẩm nhanh nhất
Người chồng phát hiện nếp rạn da trên bụng vợ trong đêm tân hôn đã đuổi cô ra khỏi nhà, sáng hôm sau mở cửa thì sững sờ / Lấy vợ lấy đức không lấy sắc, 5 mẫu phụ nữ đáng trân trọng, khiến người chồng "nở mày nở mặt"
Rã đông thực phẩm nhờ tủ lạnh.
Nghe có vẻ hơi kì lạ, nhưng cách dã đông bằng tủ lạnh là một trong những cách thông dụng vừa đảm bảo cho thức ăn không bị mất chất dinh dưỡng. Cách làm như sau, bạn chuyển thực phẩm xuống ngăn mát của tủ lạnh sau đó để thực phẩm rã đông dần dần. Tuy nhiên cách này tốn khá nhiều thời gian, và chỉ phù hợp nếu bạn để thức ăn vào buổi sáng đến chiều mới chế biến. Những sản phẩm bạn rã đông ở ngăn mát nếu không dùng hết bạn có thể hoàn toàn tái đông bằng cách chuyển lại vào ngăn đá để bảo quản lâu hơn.
Rã đông bằng lò vi sóng.
Rã đông bằng lò vi sóng.
Phương pháp này phù hợp với loại thực phẩm phải chế biến ngay, bởi khi dùng lò vi sóng, nhiệt độ cao khiến cho một phần thịt bên ngoài có thể đã bị chín. Khi không dùng hết bạn không thể bỏ lại vào tủ lạnh mà phải thông qua bước chế biến, vì lúc này thực phẩm có thể đã bị nhiễm vi sinh rồi.
Rã đông bằng lò vi sóng là một trong những cách làm nhanh nhất, tiết kiêm thời gian nhất cho các bà nội trợ.
Rã đông bằng nước lạnh.
Rã đông bằng nước lạnh.
Nếu không có lò vi sóng, nhưng lại muốn dã đông thực phẩm nhanh hơn bạn có thể hoàn toàn dùng nước lạnh, cách thực hiện như sau: Trước hết bạn gói thực phẩm vào một túi kín, sao cho nước không lọt được vào trong, sau đó ngâm vào nước lạnh, khoảng 30 phút tiến hành thay nước một lần.
Rã đông bằng gừng.
Rã đông bằng gừng.
Cho thêm một vài lát gừng tươi vào nước ngâm thịt, gừng sẽ giúp cho thịt tươi trở lại. Không nên rã đông bằng nước nóng vì sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng của thịt.
Theo chuyên gia dinh dưỡng, khi chúng ta ngâm thức ăn vào nước để rã đông, dịch tế bào có trong chất dinh dưỡng sẽ đồng thời tan ra và hòa vào nước. Chính vì vậy chất dinh dưỡng bị mất nhưng sẽ không quá nhiều nên người sử dụng không nên lo lắng.
Tuy nhiên, không nên rã đông thực phẩm quá nhiều lần, bởi khi đó các chất dinh dưỡng sẽ bị rã tiếp và trôi ra ngoài thông qua dịch bào và nước đá, sẽ khiến chất dinh dưỡng bị mất đi nhiều hơn và tạo điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật gây bệnh phát triển nhanh hơn.
Cách hữu hiệu nhất là nên rã đông thực phẩm bằng cách đưa từ ngăn đá về ngăn mát của tủ lạnh, đây là cách làm an toàn mà ít khiến thực phẩm bị mất chất nhất.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người