Mổ cá xong có cần rửa lại hay không? Đây mới là cách rửa cá chuẩn nhất, vừa sạch vừa hết tanh
Đang vui vẻ tổ chức sinh nhật cho mẹ tôi thì anh trai bỗng bật khóc, rồi anh chỉ đĩa cá hấp khiến cả nhà giật mình / Loại cá giúp người Nhật sống thọ số 1 thế giới, Việt Nam có rất nhiều mà ít người biết để ăn
Muối và rượu: Bạn lấy muối pha cùng với nước rồi cho cá đã sơ chế vào ngâm khoảng 10 phút. Hoặc bạn có thể sử dụng muối chà xát lên thân cá, sau đó đánh vảy và tiến hành làm sạch cá. Sử dụng muối có thể làm cá bớt nhớt và khử mùi tanh hiệu quả. Cuối cùng, bạn chỉ cần rửa sạch cá bằng nước trước khi chế biến.
Ngoài ra, bạn cũng có thể ngâm cá trong rượu pha loãng với nước khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, mùi tanh của cá cũng giảm đi rõ rệt.
Nước vo gạo: Sau khi cá đã làm sạch bạn có thể ngâm cá trong nước vo gạo khoảng 15 - 20 phút rồi hãy rửa lại bằng nước sạch và mang đi chế biến. Nước vo gạo không chỉ giúp khử mùi tanh cá ngay lập tức mà còn giúp cá mềm và ngon hơn sau khi nấu.
Chanh và giấm: Chanh và giấm là hai nguyên liệu mang lại hiệu quả cao trong việc loại bỏ mùi tanh của cá. Bạn cắt lát chanh rồi vắt nước lên thịt cá, để khoảng vài phút sau đó chế biến, nước cốt chanh thấm vào cá sẽ giúp cá thơm ngon hơn.
Mẹo vặt này không chỉ giúp khử sạch mùi tanh của cá mà còn rất hữu ích với các loại cá da trơn trong việc loại bỏ chất nhầy bên ngoài da.
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể pha giấm và nước với tỉ lệ 1:1, sau đó thoa lên bề mặt cá. Mẹo này giúp khử mùi tanh của cá vô cùng hiệu quả. Cá sau khi được thoa đều nước giấm, mang đi rán thì mùi tanh sẽ biến mất hoàn toàn.
Mẹo sơ chế cá
Cho 1 ít muối vào cá khi sơ chế, ngâm vài phút sau đó làm sạch như bình thường.
Dùng 1 trái chanh vắt lấy nước, ngâm cá khoảng vài phút sau đó làm sạch như bình thường. Cá sẽ sạch nhớt và không bị tanh. Tuy nhiên, nếu ngâm cá lâu, cá sẽ bị lột da.
Khi sơ chế các loại cá da trơn như basa, cá hú hoặc lươn, bạn nấu một ít nước nóng đổ vào con cá rồi cạo sạch nhớt. Đảm bảo cá rất sạch mà không còn mùi tanh.
Trước khi kho, nấu hay rán cá có thể ướp thêm 2 thìa rượu trắng. Sau khi chế biến cá sẽ hết mùi tanh đồng thời có mùi vị thơm hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Khách sáo mời chồng cũ ở lại ăn cơm, ngờ đâu anh ngồi ăn lấy ăn để và thốt lên một câu khiến tôi choáng váng
'Bỏng mắt' trước đường cong của nữ tiếp viên hàng không quyến rũ nhất nhì Việt Nam
Trên tủ lạnh ở nhà nhớ đừng để “ba thứ đồ” này, nhất là loại thứ hai, biết đâu lại gây họa
Về thăm chồng cũ và các con, tôi bàng hoàng chết điếng khi thấy chảo gà rán nóng hổi trên bếp
Trước khi đường ai nấy đi, chồng cũ trả tôi chiếc điện thoại mà anh đã mượn thời còn yêu nhau, không ngờ những thứ chứa trong đó khiến tôi lặng người
Cô dâu có hình xăm con dơi trên ngực, hành động không chút do dự của mẹ chồng đã khiến cô dâu bật khóc ngay tại lễ cưới