Đời sống

Món canh vịt củ sen ngon ngọt, thanh mát, ăn hết lại thèm

Canh vịt nấu củ sen, hạt đậu nành không chỉ thanh mát, thơm ngon mà còn bổ dưỡng, rất tốt cho cơ thể.

Món ngon mỗi ngày: Chả thịt băm mùi tàu / Thực đơn cơm chiều: Món ngon cả nhà đều thích

Nguyên liệu:

- 1 phần củ sen, 400 gram thịt vịt, 40 gram đậu nành, 3 nhánhhành lá, 4 lát gừng, vài nhánh rau mùi, 2 thìa muối, một ít bột nêm gà

Lưu ý: Chọn những củ sen ngắn, dày và giòn, có vị ngọt như sáp, rất thích hợp để nấu canh.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

- Rửa sạch thịt vịt với nước muối rồi chặt thành từng miếng nhỏ.

- Vo sạch đậu nành rồi ngâm nước một lúc, nếu đủ thời gian có thể ngâm cho nở gấp đôi rồi nấu canh. Củ sen gọt vỏ cắt miếng lớn, đun sôi nồi nước, cho củ sen vào chần qua 3 phút, vớt ra để riêng.

Bước 2: Chần thịt vịt

- Cho vịt vào nồi, thêm 2 lát gừng, đổ 2 bát nước lạnh vào rồi đun lửa vừa.

- Sau khi sôi, vớt bỏ lớp bọt trên cùng, sau đó tiếp tục đun trong 4 phút.Vớt vịt ra rửa sạch với nước ấm.

Bước 3: Nấu canh

- Cho thịt vịt vào nồi áp suất điện hoặc nồi nấucanh, thêm hành lá, gừng thái chỉ, đậu nành, 3 bát con nước ấm rồi nhấn nút nấu canh.

- Sau khi đun sôi, cho củ sen, muối và bột nêmgà vào, tiếp tục đun khoảng 10 phút cho đến khi củ sen có vị mềm như sáp.

- Đun đến khi nước canh có màu trắng đục, rắc hành lá và rau mùi thái nhỏ lên trên là có thể dùng được, món canh ngon khi đang còn nóng.

Lưu ý khi nấu canh:

Để củ sen nhanh chín trong quá trình nấy canh,bạn có thể cắt củ sen thành từng khúc rồi ngâm nước muối loãng 10 phút, hoặc chần qua 3 phút.

Nhiều người nấu canh củ sen hay chuyển sang màu đen vì vậy không nêndùng nồi sắt để nấu canh củ sen. Củ sen có chứa polyphenol, chất này kết hợp với ion sắt tạo thành chất có màu đen xanh. Nếu sợ củ sen bị thâm đen thì có thể chần củ sen trước khi nấu canh.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm