Mua giò chả cứ nhìn vào điểm này, "nắm thóp" ngay người bán hàng có thả hàn the vào hay không?
Biết được những lợi ích này, chắc chắn bạn sẽ mua ngay một chậu hoa nhài đặt trong nhà / 4 nguyên liệu giúp môi hồng ai cũng có thể mua được
Cách chọn mua giò lụa
- Quan sát: Mặt giò cắt phải mịn và ướt, đôi chỗ trên mặt có vài rỗ xốp. Đó là do giò được làm từ thịt ngon, nghiền thịt cho độ quánh dẻo, bọc lớp không khí. Khi luộc hoặc hấp giò, không khí bục tạo ra mặt xốp. Giò lụa được gọi là ngon khi cắt ra có màu trắng ngà hơi ngả sang màu hồng nhạt.
Giò quá bở, không có mùi thơm, không có lỗ rỗ trên bề mặt thì tức là đã bị trộn với bột, còn nếu giò giòn, dai, mịn bất thường thì đã bị pha với hàn the trong khi chế biến.
- Mùi hương: Mùi giò ngon chỉ thoang thoảng, quyện với hương của lá gói. Nếu cắt miếng giò, thấy thơm lừng mùi giò, thì nên thận trọng, có thể chúng đã được tẩm hương thịt.
- Vị: Giò ngon, khi cắn, miếng không bị bở. Hương vị đặc trưng của giò còn ở cuống họng, sau khi nuốt. Giò khi ăn sẽ có vị thơm ngọt, giòn, mềm, không có cảm giác khô rắn, không bị bã.
Ngoài ra, muốn thử giò, chả có hàn the hay không, bạn có thể lấy miếng giấy nghệ (giấy thử ngâm nước nghệ tươi rồi phơi khô) ấn vào bề mặt sản phẩm. Sau một phút quan sát, nếu thấy giấy nghệ chuyển từ màu vàng sang đỏ là thực phẩm có hàn the.
Cách chọn mua chả
Cũng giống như giò, khi chọn, chị em cũng cần quan sát, ngửi và nếm vị chả để mua được những phên chả ngon nhất.
- Quan sát: Chả ngon sẽ có lớp vỏ có màu vàng tự nhiên của thịt rán nhưng sẽ có phần vỏ hơi sần sùi, không mịn còn lớp bên trong mềm, mịn, có nhiều lỗ rỗ nhỏ.
Sờ tay vào miếng chả thấy mềm, hơi ươn ướt nhưng không dính nhớt mà chỉ dính một chút mỡ ở tay. Nguyên nhân do chả được pha với liều lượng mỡ nhiều hơn giò nên khi sờ vào chả sẽ dính nhiều mỡ ra tay hơn giò.
- Ngửi mùi chả: Chả ngon có mùi thơm nhẹ. Còn nếu miếng chả có mùi thơm, dai, giòn bất thường thì rất có thể nó đã bị trộn lẫn với hàn the.
- Nếm vị chả: Chả ngon là khi ăn không bị nát, không bở mà cũng không quá khô cứng. Nếu miếng chả quá bở, ăn không còn vị béo ngậy đặc trưng của thịt, bề mặt không có lỗ rỗ thì tức là trong lúc chế biến thịt đã bị pha lẫn với bột.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Đến nhà bạn trai chơi, chị dâu anh ấy ghé tai tôi nói nhỏ một câu, nghe xong tôi sợ hãi bỏ về ngay
Buổi đầu đi làm giúp việc chạm mặt con rể chủ nhà, anh ta chuyển khoản cho tôi 100 triệu cùng yêu cầu nghỉ việc ngay lập tức
Chồng cũ nghe tin vợ cũ sắp cưới bèn hẹn gặp để dò la tình hình, nhưng khi người phụ nữ ấy xuất hiện thì anh giật mình đánh rơi vỡ toang cốc
Bạn trai mắng "chưa qua cửa nhà chồng mà đã hỗn", tôi đáp lại "may chưa dẫm vào cửa nhà anh"
Cưới chồng giàu có hơn 20 tuổi, biết thân phận thật của giúp việc nhà anh mà tôi choáng váng
Về ra mắt tôi "sốc" vì họ hàng nhà bạn trai chực chờ đòi quà, cay cú nhất là lời nhận xét của mẹ anh về con dâu tương lai