Muốn luộc khoai bở tung, thơm ngon gấp 3 lần chỉ cần cho thêm 1 thứ này, đảm bảo ai ăn cũng "nghiện"
Dâu ở cữ mẹ chồng chỉ hấp trứng, luộc rau còn dặn "kiêng được là tốt", nhưng khi xem xong bức ảnh cô đưa, bà lại vội vàng thay đổi thái độ / Mỡ bụng dày đến mấy cũng giảm nhanh trông thấy nhờ áp dụng cách đơn giản này trong đúng 1 tuần
Kinh nghiệm của những người bán khoai luộc cho biết, chỉ cần bỏ thêm một nguyên liệu rẻ tiền này vào khi luộc, khoai sẽ bở như ý muốn. Đó chính là muối!
Chuẩn bị:
- 1 kg khoai lang, củ cỡ trung bình. Bạn nên chọn khoai loại vừa phải, đều củ, không nên để củ to – củ bé sẽ “giúp” cho món khoai của bạn có củ chín trước, củ chín sau, củ mềm, củ cứng.
Khoai còn dính đất, đất chưa quá khô càng tốt, thường khoai dính đất pha cát nhiều (thường trồng ở gần bờ sông, có lượng phù sa nhiều) thì là khoai lang "xịn".
Củ khoai bên trong thịt chắc và không bị xơ, không có củ nào bị sùng, có nơi gọi là sượng, tức là khoai có dấu hiệu mọc mầm hoặc ngấm nước.
- Nước
- 1 ít muối
Cách làm:
- Khoai lang rửa sạch, cho khoai vào nồi, thêm ít muối (khoảng 1/3 muỗng cà phê) và nước cho vừa ngập khoai. Muối cũng là một nhân tố giúp khoai bở hơn.
- Luộc sôi, sau đó luộc thêm 10-13 phút, hoặc cho đến khi khoai mềm, xiên thử được bằng đũa và mà khoai không bị nát.
- Khi khoai vừa chín tới, tiến hành chắt hết nước, đun thêm một chút cho khoai hơi cháy sém. Đây chính là cách khiến khoai rất bùi và thơm như khoai nướng vậy.
Tuy nhiên, việc chọn khoai cũng vô cùng quan trọng. Do đó, khi đi mua khoai, chị em lưu ý chọn khoai có kích cỡ vừa phải, đều củ. Nếu khoai lẫn lộn củ to hoặc bé, khiến khi luộc có củ chín trước, củ chín sau, khoai bở không đều.
Luộc khoai với mía
Lấy mắt của cây mía rải đều xuống đáy nồi rồi cho khoai lên trên, đổ nước ngập khoai khoảng 5cm rồi luộc. Đun khoảng 15 – 20 phút, lấy đũa xiên thử, nếu thấy mềm là được. Chắt hết nước ra, đun thêm khoảng 3-5 phút cho khoai cháy sém thì thôi. Với cách làm này khoai sẽ ngọt hơn rất nhiều.
Hấp khoai
Ngoài ra, để khoai ngọt và đậm vị hơn, thay vì luộc, bạn có thể hấp cách thủy. Cho khoai vào nồi có xửng để hấp, sắp những củ lớn phía dưới, củ nhỏ ở trên, để lửa lớn. Khi nước trong nồi sôi một lúc thì rắc đều lên khoai ít muối, hấp thêm vài phút rồi dùng đũa xiên qua để kiểm tra, khoai chín là được.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
6 con giáp tỏa sáng năm 2025: Lộc lá đầy nhà, thành công rực rỡ