Nên ăn giá đỗ sống hay chần qua nước sôi để thu được nhiều lợi ích và đảm bảo sức khỏe?
5 thứ quan trọng hơn cả tiền bạc cha mẹ nên dạy con càng sớm càng tốt / Món canh vừa ấm bụng vừa giúp ngủ ngon thích hợp cho ngày gió lạnh
Trong khi đó, Lương y Bùi Đắc Sáng, Hội Đông y Hà Nội, cũng đồng ý với quan điểm trên và cho biết giá đỗ giàu vitamin C, khoáng chất, amino acid, protein và chất có nguồn gốc thực vật. Ông Sáng nhấn mạnh những lợi ích nổi trội của giá đỗ như giải độc, chữa nhiều bệnh và hỗ trợ điều trị chứng thừa cholesterol máu. Thành phần vitamin phong phú trong giá đỗ còn có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, hạ hỏa, chỉ khát và thông tiểu.
Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến nghị nên chần giá đỗ qua nước sôi trước khi ăn để diệt vi khuẩn như Salmonella và E.Coli có thể có trong thực phẩm qua quá trình trồng trọt và vận chuyển. Làm chín giá đỗ cũng giúp tăng khả năng tiêu hóa. Bác sĩ Canday cũng nhấn mạnh rằng phụ nữ mang thai, trẻ em và người già cần đặc biệt cẩn thận với việc ăn giá sống, vì nguy cơ ngộ độc thực phẩm và các vấn đề sức khỏe có thể xảy ra trong nhóm này.
Vậy, để tận hưởng lợi ích dinh dưỡng của giá đỗ mà không gặp nguy cơ ngộ độc, nên chần qua nước sôi hoặc nấu chín trước khi sử dụng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người