Ngon lạ miệng với món mít nhồi thịt hấp
2 món ngon với bề bề chị em cần biết / Những món ngon có hương vị khó quên của Đồng Văn, Hà Giang
Cách làm mít nhồi thịt hấp rất đơn giản nhưng làm sao cho ngon thì không phải ai cũng biết. Với sự kết hợp tuyệt vời giữa mít và nhân thịt băm đã tạo nên món ăn có hương vị mới lạ khiến biết bao người phải ngỡ ngàng.
Nguyên liệu
Mít chín; thịt nạc xay; hành hoa, rau mùi; gia vị.
Sơ chế
Bước 1: Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn cùng với ớt. Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn. Ướp thịt bò, giò sống với hành, tỏi, ớt đã băm và sa tế, tiêu, hạt nêm.
Bước 2: Dùng dao cắt bỏ lõi mít, tước bỏ xơ, gỡ lấy múi mít. Rạch một đường nhỏ ở múi mít, moi bỏ hột để được những múi mít như hình bên.
Các bước thực hiện
Bước 1: Dùng muỗng múc từng ít hỗn hợp thịt cho vào giữa múi mít. Nhồi lượng thịt vừa phải để không làm múi mít bị rách hay nứt.
Bước 2: Cho mít nhồi thịt vào nồi hấp trong khoảng 10 phút kể từ lúc nước sôi.
Bước 3: Đợi mít nguội, cắt đôi từng miếng. Chấm với sốt mayonnaise trộn tương cà chua.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
'Nóng mắt' khi ngắm vòng 1 của 'phù thủy âm nhạc' có 1,5 triệu fan
Chiêm ngưỡng thân hình 'nóng bỏng tay' của cô béo quyến rũ nhất Việt Nam
49 ngày bố chồng, mẹ chồng hất đổ mâm cơm cúng và tận 4 năm sau tôi mới biết sự thật oan nghiệt lại xuất phát từ chính mình
Ngủ dậy thấy con dâu để bỉm bẩn lên bàn, mẹ chồng làm ầm mắng cô hỗn láo nhưng khi biết sự thật bà sững người hối hận
Mẹ chồng đuổi con dâu ra khỏi nhà, chồng chậm rãi nói thế này mà bà phải nghẹn lời còn vợ thì bật khóc cảm kích anh một đời
3 tháng sau ly hôn, vợ cũ liền tổ chức đám cưới, ngày đó tôi đến chung vui không ngờ lại phát hiện ra sự thật đau điếng