Đời sống

Ngừa cảm lạnh trong mùa đông bằng thực phẩm

Bạn nên thường xuyên ăn những thực phẩm dưới đây trong mùa đông để giảm nguy cơ bị cảm lạnh.

10 căn bệnh nguy hiểm chết người thường bị nhầm lẫn với cảm lạnh / Trời lạnh hãy bỏ ngay thói quen gội đầu này vì rất dễ bị cảm lạnh, đột quỵ

Yến mạch

Ngừa cảm lạnh trong mùa đông bằng thực phẩm

Yến mạch là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Nguồn ảnh: Internet

Yến mạch, một lựa chọn cho bữa ăn lành mạnh vào mùa đông, theo Gilson. Yến mạch chứa kẽm và chất xơ hòa tan, vừa cải thiện hệ miễn dịch vừa giúp bạn cảm thấy ấm áp và no lâu hơn. Hãy kết hợp yến mạch cùng trái cây để bổ sung thêm nhiều vitamin hơn cho bữa ăn.

Trà xanh

Gilson cho biết trà xanh là đồ uống nóng lý tưởng cho mùa đông, giúp cung cấp các khoáng chất và vitamin cần thiết để tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch của bạn. Trà xanh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn các loại trà có chứa caffein khác vì cách chế biến: Lá được sấy khô và hấp nhẹ, không lên men như các loại trà đen khác. Trà có catechin - một loại chất chống oxy hóa - có thể giúp xua đuổi vi rút.

Súp gà

Súp gà có tác dụng chống viêm giúp làm dịu tình trạng viêm đường hô hấp. Tính ấm của súp cũng giúp thông mũi và thông đường thở do chất nhầy. Súp gà chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất giúp tăng khả năng miễn dịch trong thời gian bị bệnh.

 

Trái cây có múi

Trái cây họ cam quýt và dứa là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời, một chất chống oxy hóa giúp cải thiện khả năng miễn dịch. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ thực phẩm vitamin C hằng ngày (90 mg cho nam và 75 mg cho nữ) giúp rút ngắn thời gian cảm lạnh thông thường.

Hạt bí ngô

Hạt bí ngô chứa hai khoáng chất kẽm và sắt giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa sự xâm nhập của các bệnh nhiễm trùng như vi rút hoặc vi khuẩn vào cơ thể. Nó là một trong những thực phẩm chữa bệnh tốt nhất cho cảm lạnh thông thường. Hạt bí ngô cũng ngăn ngừa dị ứng có thể dẫn đến sổ mũi hoặc ho.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm