Đời sống

Người có vòng eo to dễ mắc bệnh tim

Người có vòng eo to nguy cơ mắc bệnh tim khá cao.

Từ giờ tới Tết làm điều này vòng eo giảm ngay 5cm / Mẹ chỉ cần làm điều này sau sinh sẽ có ngay vòng eo thon như gái 18

Người có vòng eo lớn thường mắc những bệnh liên quan đến tim mạch

Người có vòng eo lớn thường mắc những bệnh liên quan đến tim mạch

Một nghiên cứu của Mỹ phát hiện, người có thân hình quả táo, tức có vòng eo to, nguy cơ mắc bệnh tim khá cao. Như vậy, người có thân hình quả lê, tức vòng mông to hơn vòng eo khỏe mạnh hơn.

Trong nghiên cứu này, các chuyên gia nghiên cứu của John Hopkins Hospital, Baltimore và Intermountain Medical Center, Salt Lake City phát hiện, đối với người mắc bệnh tiểu đường chưa xuất hiện triệu chứng của bệnh tim thì có thân hình quả táo chính là yếu tố gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim, tức là người mắc bệnh tiểu đường nếu có vòng eo to thì nguy cơ mắc bệnh tim là khá cao.

Chuyên gia nghiên cứu kiểm tra 200 người mắc bệnh phát hiện, cho dù không xét đến cân nặng và chỉ số khối cơ thể (Body Mass Index, BMI) thì béo vùng bụng cũng liên quan mật thiết đến sự rối loạn chức năng cục bộ của tâm thất trái, mà sự rối loạn này chính là nguyên nhân thường gặp gây bệnh tim.

Tâm thất trái có nhiệm vụ chuyển vận máu từ tim lên não và các bộ phận khác của cơ thể, khi tâm thất này không thể vận hành bình thường, có một lượng máu có thể chảy vào phổi và chi dưới, từ đó gây suy tim và tim ngừng đập đột ngột.

 

Ông Joseph Muhlestein, trưởng khoa nghiên cứu tim mạch của Intermountain Medical Center cho biết, nghiên cứu này cho thấy, vòng eo to có thể dẫn đến bệnh tim, mà giảm eo thì có thể giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim.

Do nghiên cứu này chưa xét đến tỉ lệ thực tế của người bệnh gặp vấn đề về tim, chuyên gia nghiên cứu cho biết, cần phải từng bước tiến hành nghiên cứu để chứng thực kết quả của nghiên cứu này.

Ông Boaz Rosen của John Hopkins Hospital, người chỉ đạo nghiên cứu này nói, việc kiểm tra người bệnh sau này có nguy cơ mắc bệnh tim hay không là vô cùng quan trọng.

Tuy nhiên, nghiên cứu này không phải là lần đầu tiên phát hiện “bụng thùng phi” không tốt cho tim. Nghiên cứu trước đây đã cho thấy, thân hình quả táo có liên quan đến hội chứng chuyển hóa, bệnh động mạch vành và suy tim. Hội chứng chuyển hóa bao gồm huyết áp cao, đường huyết cao và cholesterol cao, hội chứng này thường kéo theo mỡ ở vùng bụng quá nhiều.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm