Đời sống

Người thành công đều rất tiết kiệm, tỷ phú đầu tư đến cả những đồng tiền lẻ

Theo Phó Chủ tịch ứng dụng Ví điện tử MoMo Nguyễn Bá Diệp, không nên nghĩ những người rất nhiều tiền mới đầu tư. Quá trình đầu tư bắt đầu từ những thứ nhỏ nhất.

Bạn gái ăn diện sành điệu, mix & match với áo khoác dáng ngắn xinh như Amee, Hà Lade / Lý do bạn nên sử dụng nồi chiên không dầu

Mở đầu chương trình MONEYtalk số 4 với chủ đề "Tỷ phú tiền lẻ”, trả lời câu hỏi về sức mạnh của những đồng tiền lẻ, ông Nguyễn Bá Diệp Đồng Sáng lập - Phó Chủ tịch ứng dụng Ví điện tử MoMo cho biết 2020-2021 là những năm COVID-19 rất khó khăn, thời điểm đó MoMo có một nền tảng làm từ thiện. Đã có nhiều triệu khách hàng của MoMo đóng góp được số tiền lớn.

Mỗi người đóng góp chỉ với một số tiền nhỏ nhưng tổng số tiền là rất lớn hơn 92 tỷ đồng. Số tiền này đã giúp đỡ được 94.000 em bé có hoàn cảnh khó khăn.

“Đây là sức mạnh kỳ diệu của những đồng tiền nhỏ đến nỗi mình không biết làm gì như với 1.000 đồng, nay có thể thay đổi cuộc sống của 94.000 người”, ông Diệp cho biết.

Người thành công đều rất tiết kiệm, tỷ phú đầu tư đến cả những đồng tiền lẻ - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Bá Diệp Đồng Sáng lập - Phó Chủ tịch ứng dụng Ví điện tử MoMo

Cùng với chủ đề “tích tiểu thành đại”, ông Diệp nhấn mạnh mọi thứ đều bắt nguồn từ những thứ nhỏ nhất. Ví dụ ai cũng hiểu đọc sách rất cần thiết cho cuộc sống, nhưng rất nhiều người nói rằng tôi bận lắm, không có thời gian…

“Nhưng chỉ cần 15 phút mỗi ngày đọc sách, trong vòng 1 năm sẽ có 90 tiếng đọc sách. Thời gian đấy có thể giúp bạn đọc 30 - 40 quyển sách. Điều này cho thấy với bất kỳ một thứ nhỏ bé nào đó nếu tích góp và sử dụng hợp lý thì đều giúp chúng ta trở thành tỷ phú”, Phó Chủ tịch MoMo nhấn mạnh.

Khi được hỏi vấn đề khởi nghiệp khi có ít tiền, ông Nguyễn Bá Diệp cho rằng, quan trọng nhất là sản phẩm, nếu sản phẩm của mình hay, tốt và có thị trường rộng lớn thì cũng không cần phải nhiều tiền.

“Không nên nghĩ những người rất nhiều tiền mới đầu tư. Quá trình đầu tư bắt đầu từ những thứ nhỏ nhất. Tiền nào cũng là tiền. Tôi có cơ hội gặp các tỷ phủ Việt Nam, thì thấy rằng họ là những người chi tiêu rất đúng mực, tiết kiệm. Những người đó không có một đồng tiền nào gọi là lẻ. Bởi họ đầu tư tất cả những đồng tiền đấy”, ông Diệp nhấn mạnh.

Người thành công đều rất tiết kiệm, tỷ phú đầu tư đến cả những đồng tiền lẻ - Ảnh 2.

Host Ngọc Trinh trong chương trình MONEYtalk số 4 với chủ đề "Tỷ phú tiền lẻ”

 

Nói thêm về vấn đề tiết kiệm, Phó Chủ tịch MoMo đã chia sẻ thêm trải nghiệm của bản thân. Ở thời điểm 1995 kh mới bắt đầu đi làm, giống như nhiều người làm công ăn lương, ông Diệp cho biết cũng rất mong ngóng thưởng Tết. Nhưng suy nghĩ này đã thay đổi sau khi ông Diệp nghe được lời khuyên từ bố mình.

"Theo bố thì thế này, việc con được thưởng hay không, bao nhiêu tháng lương thì cái đó không kiểm soát được. Tuy nhiên nếu con tiết kiệm hàng tháng, chi tiêu nó hợp lý và tiết kiệm được 10% thì 1 năm tự nhiên đã có 1 tháng lương. Khi đó con tự thưởng cho con và con sẽ kiểm soát được”, ông Diệp chia sẻ.

Từ lời khuyên này, ông Diệp cho biết nhận ra một điều rằng việc tiết kiệm là quan trọng như thế nào.

"Mình thấy tất cả những người thành công đều là những người tiết kiệm, rất rất tiết kiệm”, Phó Chủ tịch MoMo nói.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm