Đời sống

Nhằm đúng thời điểm này mà ăn khoai lang còn quý hơn ngàn thang thuốc bổ, da đẹp dáng thon ai cũng phải mê

Khoai lang là thực phẩm quen thuộc được nhiều người yêu thích. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời mà cơ thể nhận được nếu bạn thường xuyên ăn khoai lang vào buổi sáng.

Rán đậu đừng vội đổ ngay vào chảo, cứ ngâm trong nước muối 5 phút là đậu giòn tan, ngon ngọt bất ngờ / Muốn giảm cân nhanh, da đẹp hồng hào hãy bỏ ngay 6 thói quen buổi sáng tai hại này, nhất là số 3

1. Tác dụng tuyệt vời khi ăn khoai lang vào buổi sáng

Ngăn ngừa ung thư

loi-ich-suc-khoe-it-biet-cua-khoai-lang-tim
Ảnh minh họa

Khoai lang chứa nhiều beta carotene có khả năng giảm thiểu nguy cơ thiếu hụt vitamin A đồng thời tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, từ đó ngăn ngừa hiệu quả sự tấn công của các gốc tự do gây bệnh ung thư. Theo nhiều nghiên cứu, thường xuyên ăn khoai lang có thể giúp phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh chống lại căn bệnh ung thư vú.

Bệnh tiểu đường

Ăn khoai lang không làm chỉ số đường huyết tăng cao như bạn vẫn nghĩ. Nguyên nhân là do lượng carbohydrate lành mạnh có trong khoai lang sẽ góp phần điều chỉnh lượng đường trong máu.

Chính vì vậy, người mắc bệnh tiểu đường có thể dùng khoai lang để thay cơm, vừa giúp bổ sung đủ năng lượng cho cơ thể vừa giúp ổn định lượng đường trong máu.

Bệnh tim

 

1_19639

Nhờ chứa nhiều vitamin B6 và kali mà khoai lang có tác dụng ngăn ngừa hiệu quả các cơn đau tim và đột quỵ. Kali là chất điện ly quan trọng có tác dụng kiểm soát nhịp tim và các tín hiệu thần kinh, đồng thời giúp duy trì sự hoạt động điều độ của các tế bào, huyết áp cùng một số chức năng liên quan đến tim mạch.

Thường xuyên bổ sung thực phẩm này vào bữa sáng sẽ giúp bảo vệ tim mạch và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim.

Chống viêm và làm đẹp da

1463137962-1463016526-khoai-dv2

Hàm lượng beta-carotene, vitamin C và magie trong khoai lang giúp kháng viêm cả trong lẫn ngoài cơ thể một cách hiệu quả, nhờ đó giúp chữa lành các vết thương hở và vết thương do mụn để lại.

Bên cạnh đó, khoai lang còn rất giàu vitamin C giúp cơ thể tái tạo collagen để duy trì sự tươi trẻ cho làn da, ngăn ngừa lão hóan hiệu quả.

 

2. Lưu ý khi ăn khoai lang

1_TOKR

Khoai lang có nhiều công dụng, được chị em ưa chuộng để làm đẹp và giảm cân. Nhưng nếu sử dụng không đúng cách sẽ vô tình gây hại cho sức khỏe. Vì vậy, khi ăn khoai bạn cần lưu ý những điều sau đây:

Để có tác dụng bổ dưỡng, nên ăn khoai vỏ đỏ ruột vàng. Để giải cảm và chữa táo bón, phải dùng khoai vỏ trắng ruột trắng.

Nên kết hợp với thực phẩm có đạm động vật hoặc thực vật, như vậy sẽ phát huy tác dụng tối đa.

Không nên ăn rau lang thường xuyên vì nó chứa nhiều canxi, dễ gây sỏi thận.

 

Trong phần thịt củ có chất đường, nếu ăn nhiều, nhất là khi đói sẽ gây tăng tiết dịch vị làm nóng ruột, ợ chua, sinh hơi gây chướng bụng.

Khi chế biến, khoai phải được nấu, luộc, nướng thật chín hoặc cho thêm ít rượu vào nấu để phá hủy chất men. Nếu bị đầy bụng, có thể uống nước gừng để chữa. Không nên ăn khi đói.

Những người bị bệnh thận thì không nên ăn rau lang nhiều bởi loại rau này có chứa rất nhiều chất xơ.

Rau khoai lang kiêng kỵ với các trường hợp tiêu chảy, viêm dạ dày đa toan, đường huyết thấp.Vỏ khoai chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Do đó khi chế biến không cần gọt vỏ nếu không cần thiết

Ăn khoai lang vào buổi sáng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để vừa bổ sung năng lượng cho ngày mới vừa giúp giữ dáng và làm đẹp da. Đặc biệt, nó còn giúp ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm như ung thư, tim mạch, đột quỵ… Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung ngay thực phẩm này vào chế độ dinh dưỡng thôi nào!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm