Những loại rau tuyệt đối không nên luộc kẻo mất hết chất dinh dưỡng
Làm thêm bước này khi xào rau lang giúp món rau xanh mướt, không thâm đen ai cũng thích / Cách nấu món rau bí xào thịt bò chuẩn vị không bị xơ và dai
Bắp cải
Bắp cải chứa hàm lượng vitamin cao, thậm chí còn tốt hơn cả các loại rau củ quen thuộc khác như cà rốt, khoai tây, hành tây.
Lượng vitamin A và P trong bắp cải sẽ giúp thành mạch máu bền vững. Trong loại rau này còn có các chất như sulforaphane, phenethyl isothiocyanate và Indol -33 carbinol... có khả nănghỗ trợ phòng ngừa ung thư.
Khi luộc, các chất bổ dưỡng này sẽ không còn lưu lại trên rau mà hòa tan vào nước. Tuy nhiên, không phải ai cũngcó thể uống hếtnước luộc cải bắp cải. Do đó, chúng ta đã bỏ phí đi một lượng dinh dưỡng đáng kể.
Bông cải xanh (súp lơ xanh)
Bông cải xanh chứa nhiều sắt, protein, canxi và các loại vitamin. Tương tự như bắp cải, khi luộc, các chất dinh dưỡng trong bông cải xanh dễ bị hòa tan trong nước, làm giảm giá trị của rau.
Đậu Hà Lan
Đậu Hà Lan có chứa một chất gọi là coumestrol. Các nhà nghiên cứu cho rằng, chất này có khả năng chống lại ung thư.
Nếu chị em có thói quen luộc đậu Hà Lan thì nên suy nghĩ lại. Khi luộc, dinh dưỡng có trong loại thực phẩm này sẽ giảm rất nhiều. Chúng ta ăn vào nhưng sẽ không hấp thụ được lượng dưỡng chất vốn có trong đậu Hà Lan.
Rau muống
Rau muống luộc là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của nhiều gia đình Việt. Loại rau này có chứa nhiều chất xơ, protein, các vitamin như C, E, sắt, kẽm, magie. Đây là loại rau tốt cho người bị bệnh thiếu máu, loãng xương, huyết áp thấp, phụ nữ mang thai...
Các chuyên gia khuyên rằng bạn không nên luộc rau muống vì sẽ làm thất thoát một lượng không nhỏ các dưỡng chất quan trọng trên.
Chế biến rau như thế nào đểkhông làm mấtdinh dưỡng?
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị, các bà nội trợ có thể thay thế luộc bằng phương pháp hấp hoặc nước.
Nếu vẫn muốn ăn đồ luộc, hãy sử dụng ít nước. Tận dụng nước luộc rau để uông hoắc làm các món hầm, nấu suop, tránh lãng phí dưỡng chất.
Không nên lấu rau trong thời gian quá lâu để tránh làm mất chất mà rau lại không ngon.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Quảng Ninh: Chú rể cầm lái 'ngựa hoang' Ford Mustang tông vào dải phân cách nát đầu xe
Sau ngày 27 tháng 12: Thần Tài gõ cửa, 3 con giáp đổi đời với tài vận thăng hoa
Tử vi ngày 27/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý rực rỡ thành công, tuổi Thân cần đề cao cảnh giác
3 công dụng khi cắm chiếc tăm bông vào lọ dầu gió, rất ít người biết
Người xưa khuyên: Trồng cây này trước nhà phải chặt bỏ ngay kẻo đen đủi kéo đến
Loại cá đặc sản tiền triệu của miền Tây từng hot rần rần nay bất ngờ rớt giá, dân rao bán chỉ từ 300.000 đồng/kg, mua nhanh còn kịp