Đời sống

Những thực phẩm người mắc bệnh gout cần tránh trong bữa ăn hàng ngày

DNVN – Bệnh gout ngày càng khó điều trị và biến chứng nặng hơn bởi bệnh nhân không có chế độ ăn uống hợp lý. Dưới đây là những thực phẩm người bị gout cần tránh để cải thiện tình trạng sức khỏe ngày một tốt hơn.

Đánh bại stress với bài tập thở chỉ 16 giây / Mẹo chọn khuyên tai phù hợp với gương mặt

Thịt đỏ, thịt bê, thịt nai, thịt xông khói và nội tạng động vật: gan, phổi, lòng… là những thực phẩm cần tránh. Nạp quá nhiều đạm sẽ làm tăng axit uric, gây viêm khớp khiến cơn đau nhức ngày càng tồi tệ hơn.
Hải sản như: tôm, cua, cá thu, cá cơm, cá hồi, trai,… cũng nên kiêng cữ trong thực đơn. Hàm lượng purine cao sẽ khiến các cơn đau ngày một dữ dội.
Bánh mì trắng, gạo trắng, mì ống, đường có thể làm tăng nồng độ axit uric trong cơ thể. Gây ra các cơn đau nhức.
Thực phẩm chế biến sẵn, đồ ăn nhanh, nước uống có đường, có ga và rượu bia cần phải loại bỏ trong thực đơn. Vì những đồ ăn này sẽ gây hại cho bệnh nhân bị gout, làm tăng nồng độ axit uric và hàm lượng đường fructose. Khiến nồng độ axit trong huyết thanh vượt mức cho phép.
Trâm Anh (Theo Boldsky)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm