Những thực phẩm tuyệt đối không được cho vào ngăn đá kẻo "ủ" thêm mầm bệnh, mất hết dinh dưỡng
Thực phẩm gây dậy thì sớm ở trẻ, thương con chớ dại cho ăn / Thực phẩm "đại kỵ" với người cao huyết áp, thèm đến mấy cũng tránh cho xa
Khoai tây
Khoai cây là một thực phẩm chứa lượng nước cao, vậy nên nếu bỏ loại củ này trong ngăn đá tủ lạnh dễ hình thành các tinh thể băng và bị nhũn ra sau khi rã đông.Vì thế, bạn không nên cho khoai tây vào ngăn đá vì sẽ gây chuyển hoá các chất dinh dưỡng trong thực phẩm này.
Sữa và các sản phẩm chế biến từ sữa
Sữa để trong ngăn đá cũng có thể bị tách nước khi bạn tiến hành rã đông. Sữa bị tách nước vẫn có thể uống được nhưng sẽ không có đủ độ đặc cần thiết để cho vào món ngũ cốc hoặc cà phê.
Đồ ăn còn nóng
Bạn phải luôn nhớ làm nguội đồ ăn trước khi cho vào tủ lạnh. Để đồ ăn mới đun chín vào tủ lạnh ngay sẽ khiến vi khuẩn trong đồ ăn phát triển nhanh hơn.
Việc này có thể khiến bạn bị ngộ độc thực phẩm nếu bạn ăn phải đồ ăn này.
Thực phẩm đã rã đông
Nếu bạn lấy thịt, xương hay cá... ra khỏi tủ lạnh để chế biến nhưng không hết thì phần còn lại tuyệt đối không bỏ lại tủ đông đá.
Lý do chính bởi những thực phẩm đã rã đông bị biến đổi cấu trúc, hương vị thực phẩm, khiến các loại thực phẩm không còn ngon lành đồng thời sự xâm nhập của vi khuẩn từ bên ngoài cũng như vi khuẩn tồn tại trong thực phẩm.
Trứng nguyên vỏ
Chất lỏng có tính giãn nở khi đông cứng. Trứng cũng không ngoại lệ. Lòng trắng trứng sẽ cứng, giãn nở và làm vỡ lớp vỏ bên ngoài. Lúc này, trứng có thể bị hỏng, thậm chí còn gây mùi trong tủ đông.
Pho mát
Là thực phẩm có thể giữ chất lượng tốt khi để trong ngăn mát, không cần phải bảo quản trong tủ đông. Thậm chí, nếu làm đông pho mát cứng, chúng sẽ bị xốp và bở. Nếu để pho mát mềm vào tủ đông, độ ẩm sẽ phá vỡ kết cấu mềm mịn của chúng.
Trái cây có nhiều nước
Nếu bảo quản những loại trái cây chứa nhiều nước như: dưa hấu, dưa đỏ,… trong tủ đông thì sẽ khiến nó bị mềm nhũn và mất hương vị ngon ban đầu.
Mì ống, nui
Rất nhiều người khuyến cáo rằng bạn nên làm sẵn bữa tối, cất vào tủ đông để sau một ngày bận rộn bạn chỉ cần hâm nóng lại là có một bữa tối ngon lành. Đây là một ý tưởng tốt, nhưng bạn không nên đưa mỳ ống vào cấp đông. Quá trình đông lạnh ảnh hướng xấu tới mì ống và biến nó thành một dung dịch bột nhầy nhụa.
Cơm
Cơm cũng là một loại thực phẩm bạn không nên cho vào ngăn đá, nếu không muốn ăn cơm nát. Cơm cho vào ngăn đá sẽ bị mất đi hương vị và khiến cơm bị nhão.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Vợ bị tâm thần nên buộc phải ly hôn, 3 tháng sau sang nhà vợ cũ mà tôi đứng hình biết một sự thật
Vừa thắp nén nhang xong, mẹ chồng cũ lao ra ôm chầm tôi và nằng nặc đòi tôi ở lại với bà cho tới khi chôn cất ông xong, mặc kệ ánh mắt của con dâu mới
Đêm tân hôn, vợ chồng tôi mãi mới "tương kế tựu kế" đưa được mẹ chồng ra khỏi phòng mà bà còn đứng nghe ngóng ở cửa tới 15 phút mới chịu rời đi
Vợ trong phòng sinh, chồng tôi đứng ngoài sụt sùi khóc, nhưng lúc bác sĩ báo mẹ tròn con vuông, anh liền bỏ đi để lại cho tôi nỗi uất hận tột cùng
Khi bên dịch vụ đem mâm cỗ đến nhà, mẹ chồng tôi giận dữ đập bàn đuổi thẳng khiến tôi ê chề, chồng thì giận đến mức đưa vợ con về ngoại ngay trong ngày thôi nôi con
Ngậm ngùi chia tay vợ, lúc rời khỏi tòa án, sự thật vợ cũ hé lộ khiến tôi mất ngủ cả tháng trời