Đời sống

Ông bà ta dạy: ‘Ăn cơm không cắm đũa, ngồi ghế không rung chân’, người phúc ít hay nhiều là ở đấy

Lời dặn vô cùng thâm thúy của người xưa: ‘Ăn cơm không cắm đũa, ngồi ghế không rung chân’ vì sao lại như vậy.

Người số đỏ dễ phát tài thường có 3 đặc điểm này: Tiền dễ tự kéo tới, giàu lên quá đơn giản / Loại cá chỉ 20 nghìn đồng mua được cả mớ, bị chê lắm xương nhưng cực giàu chất bổ

Vì sao ăn cơm không cắm đũa?

Khi hợp tác làmănvới một ai đó, nếu bạnkhôngngừngrungđùi, đối phương cũng sẽ khó mà có thể tin tưởng để gắn bó lâu dài với bạn. Ngoài ra, người xưa dạy cách nhìn người, chỉ qua hành động có thể đoán định vận số:

Empty
Ảnh minh họa.

Thứ nhất, không cắm đũa vào bát cơm

Khi còn nhỏ ắt hẳn nhiều người trong chúng ta có thói quen cắm đũa vào bát cơm. Mỗi lần như thế, chắc chắn bố mẹ hoặc ông bà sẽ khiển trách. Thực tế, theo như quan niệm từ thời cổ đại, chỉ có cơm cúng tổ tiên thì mới cắm đũa như thế.

Thứ hai, không dùng đũa để gõ bát

Mỗi khi ăn cơm, người xưa khuyên con cháu không nên gõ đũa vào miệng bát. Bởi người ăn mày thường gõ đũa vào bát để thu hút sự chú ý, xin ăn. Đến ngày nay, tuy số lượng người ăn xin đã giảm, người ta vẫn khuyên con cháu không nên dùng đũa để gõ vào bát vì hành động này không mang ý nghĩa tốt đẹp.

 

Vì sao ngồi không được rung đùi

Người xưa có câu nói rằng “Đàn ông rung đùi thì nghèo, đàn bà rung đùi thì hèn”. Nếu như ai đó có thói quen rung đùi, nhất định cần phải thay đổi ngay lập tức. Nguyên nhân bởi, hành động này chính là sự thể hiện của sự xuề xòa và thiếu tôn trọng người khác.

an-com-khong-cam-dua1

Đáng chú ý, hình tượng rung đùi không chỉ ảnh hưởng đến hình tượng của bản thân mà còn ảnh hưởng xấu đến vận mệnh của một người

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm