Đời sống

Phụ nữ thường ăn 3 loại thực phẩm này, chống viêm và khử trùng, điều trị các bệnh phụ khoa, càng ăn càng khỏe

Bệnh phụ khoa luôn là nỗi ám ảnh đối với tất cả các chị em phụ nữ. Ngày nay, khi mà tỷ lệ ung thư buồng trứng, ung thư vú hay các bệnh phụ khoa khác đang có chiều hướng gia tăng, thì thật bất ngờ khi những thực phẩm ngay ở gần chúng ta có thể giúp cơ thể tránh khỏi những căn bệnh quái ác này.

2 thực phẩm nấu chín kỹ sẽ sinh ra chất độc / Thực phẩm chứa kháng sinh tự nhiên tốt hơn cả dùng thuốc

Tỏi

1-cham-soc-suc-khoe-phu-nu-ngoisaovn-w423-h273 2

Ăn tỏi thường xuyên có thể làm giảm viêm nhiễm, khử trùng, đồng thời rất có lợi cho việc điều trị các bệnh phụ khoa.

Tất cả chúng ta đều không xa lạ gì với tỏi trong thực đơn hằng ngày, nhưng bạn có biết những lợi ích của tỏi đối với chúng ta? Các hợp chất chứa lưu huỳnh trong tỏi có tác dụng kháng khuẩn và chống viêm mạnh, có tác dụng ức chế và tiêu diệt nhiều loại cầu khuẩn, trực khuẩn, nấm và vi rút. Đây là loại thực vật có tác dụng kháng khuẩn mạnh nhất trong số các loại thực vật tự nhiên được tìm thấy cho đến nay.

Một số thành phần trong tỏi có đặc tính chống oxy hóa và chống lão hóa tương tự như vitamin E và vitamin C, giúp bảo vệ da khỏi tác hại nguy hiểm bên ngoài.

Cách sử dụng đơn giản là: Sau khi đập dập ba tép tỏi, đắp lên vùng da có nếp nhăn, đắp mỗi ngày sẽ giúp phục hồi sức sống tươi trẻ cho làn da. Đặc biệt, ăn tỏi thường xuyên có thể làm giảm viêm nhiễm, khử trùng, đồng thời rất có lợi cho việc điều trị các bệnh phụ khoa.

Trà gừng đường nâu

2-cham-soc-suc-khoe-phu-nu-ngoisaovn-w400-h271 1

Thành phần đặc biệt “mật mía” có trong đường nâu có tác dụng “giải độc” rất mạnh, có thể đào thải chất độc qua các mô bạch huyết của cơ thể để ngăn chặn sự sản sinh quá nhiều melanin, gây nám da. Ngoài ra, carotene, riboflavin, niacin, axit amin, glucose và các thành phần khác chứa trong đường nâu có tác dụng chống oxy hóa và phục hồi tế bào mạnh mẽ, đồng thời có thể làm cho tế bào dưới da phát triển nhanh chóng sau khi giải độc.

 

Đối với phụ nữ vừa sinh xong nên uống thêm trà gừng đường nâu để bổ sung năng lượng và tăng lượng máu, có lợi cho việc phục hồi thể lực sau sinh. Ngoài ra, trà gừng đường nâu nó còn ảnh hưởng đến việc co bóp tử cung sau sinh, phục hồi, tiết dịch, thông sữa. Vì vậy, uống trà gừng đường nâu rất có lợi cho sức khỏe phụ nữ.

Sầu riêng

3-cham-soc-suc-khoe-phu-nu-ngoisaovn-w471-h319 0

Sầu riêng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và sẽ cung cấp cho cơ thể bạn đủ lượng vitamin và khoáng chất. Cơm sầu riêng ngon ngọt và có mùi thơm rất mạnh, chứa rất nhiều chất dinh dưỡng.

Như chúng ta đã biết mức độ oxy hóa càng thấp thì quá trình lão hóa càng chậm. Trong đó vitamin C đóng vai trò là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp loại bỏ các gốc tự do. Trong sầu riêng cũng chứa một lượng vitamin C dồi dào. Vì vậy, chúng rất phù hợp cho phụ nữ, giúp làm chậm quá trình lão hóa.

 

Ngoài ra, sầu riêng còn có thể chữa viêm, phù nề, viêm phế quản, viêm phổi cấp, viêm võng mạc. Sầu riêng còn có thể làm ấm bụng, chống lại sự giảm nhiệt độ đột ngột của máu và giúp giảm đau bụng kinh, cải thiện tiêu hóa và làm tăng nhiệt độ cơ thể. Nó thực sự là một món ăn lý tưởng cho chị em.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm