Đời sống

Rán đậu phụ nên cho đậu vào thời điểm nào? Thêm bước này vào đậu vàng giòn, ngon như ngoài hàng

Khi rán đậu, bạn nên chú ý đến bước này để đậu rán vàng giòn, thơm ngon, hấp dẫn như mong đợi.

Chớ vội đổ nước lã vào luộc tôm, dùng loại nước này để tôm đỏ đậm, ngọt thịt, không tanh / Trứng gà non phải đem ướp, đem chần như thế này mới cho ra được món ăn thơm ngon, không tanh, không vỡ

Đậu phụ là món ăn đơn giản, giá cả phải chăng mà được yêu thích bởi nhiều người. Nó có thể được ăn trực tiếp hoặc chế biến thành nhiều món như rán, sốt cà chua, nấu canh... Tuy nhiên, trong số các phương pháp nấu ăn này, rán là cách làm phổ biến nhất và được nhiều người ưa thích.

Đậu phụ rán với nước mắm chua ngọt là một món ăn rất hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để làm cho đậu phụ rán vàng giòn, thơm ngon.

1

Ảnh minh họa

Nguyên liệu:

- Đậu phụ (Lưu ý, muốn rán đậu giòn ngon thì phải chọn đậu phụ săn chắc)

- Dầu ăn

- Muối

Cách làm:

 

- Thứ nhất là thấm khô đậu:

Đậu phụ mua về, rửa sạch. Có thể để đậu phụ trong ngăn mát tủ lạnh tầm 15-30 phút.

- Mang đậu phụ ra, dùng khăn giấy loại dai thấm khô nước trên bề mặt đậu phụ rồi thái miếng vừa ăn. Việc này hạn chế tình trạng bắn dầu trong quá trình rán và giúp đậu khi rán không bị dính chảo. Hơn nữa đậu khô thì cũng sẽ giòn hơn.

2

- Thứ hai là rắc muối vào chảo

Sau khi đổ dầu vào chảo, bạn đừng cho luôn đậu vào rán mà hãy rắc một ít muối vào chảo dầu sau đó mới tiến hành rán để đậu phụ không bị nát và dính chảo.

 

Cách khác để tăng hiệu quả khi chiên đậu là làm nóng chảo, rồi thêm muối hạt vào chảo và đảo đều cho đến khi muối tan rồi cho dầu vào và chiên đậu như bình thường. Muối không chỉ giúp ngăn dầu bắn ra ngoài, mà còn giúp loại bỏ độc tố trong dầu khi đun ở nhiệt độ cao.

3

Để đạt được lớp vỏ vàng giòn và bên trong mềm, dầu chiên phải được nóng già và đậu phải được chiên ngập trong dầu. Sử dụng ít dầu sẽ khiến đậu chín chậm hơn và khiến dầu thấm vào bên trong đậu, làm giảm hương vị.

Tốt nhất là nên đổ đủ dầu vào chảo, để nóng và chiên đậu ở lửa vừa. Khi đậu được thả vào, không nên đảo hoặc lật ngay, hãy chờ đến khi một mặt đậu có màu vàng rồi mới lật mặt kia để tránh làm đậu vỡ. Sau khi chiên vàng giòn đều hai mặt, bạn có thể cho đậu ra đĩa và thưởng thức nóng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm