Rau muống tốt cho người thiếu máu, loãng xương nhưng 5 nhóm người này ăn vào khiến bệnh tình thêm nặng
Mách bạn 5 loại thực phẩm cực tốt cho da, là kem chống nắng tự nhiên, ai cũng nên ăn / Muốn phòng tránh tiểu đường chớ "bỏ quên" cách ăn uống thông minh này
Những công dụng thần kỳ của rau muống
1. Giảm cholesterol
Ăn rau muống thường xuyên giúp giảm cân, giảm cholesterol. Nghiên cứu trên con chuột cho thấy những con chuột ăn nhiều rau muống giảm đáng kể mức cholesterol và triglycoside (một loại mỡ độc hại gây xơ vữa mạch máu dẫn đến tai biến mạch máu não, gan nhiễm mỡ, nhồi máu cơ tim,…)
2. Điều trị vàng da và các vấn đề về gan
Tinh chất có trong rau muống có thể giúp chống lại các hóa chất gây tổn thương gan, sản sinh các enzyme giải độc và bổ sung cho cơ thể chất chống oxy hóa vì vậy thường được dùng để điều trị vàng da và các bệnh về gan.
3. Điều trị thiếu máu
Vì giàu chất sắt nên ăn rau muống mang lại lợi ích cho người thiếu máu. Phụ nữ đang mang thai ăn rau muống cũng rất tốt.
4. Điều trị chứng khó tiêu và táo bón
Vì giàu chất xơ nên rau muống là loại thực phẩm có khả năng hỗ trợ tiêu hóa, khắc phục các rối loạn về tiêu hóa. Người ăn rau muống thường xuyên sẽ giúp nhuận tràng, khắc phục được tình trạng táo bón, khó tiêu.
Ngoài ra rau muống cũng có công dụng tẩy giun vô cùng hiệu quả.
Ảnh minh họa
5 nhóm người không nên ăn rau muống
1. Người đang có vết thương
Nếu đang có vết thương trên da thì không nên ăn rau muống vì chúng kích thích sinh tế bào gây sẹo, làm xấu da. Rau muống cũng có thể khiến vùng da mới mọc bị ngứa nhiều hơn. Vậy nên bạn hãy đợi rau khi vết thương lành hẳn mới ăn rau muống.
2. Người mắc bệnh gout, sỏi thận
Những người bị huyết áp cao, sỏi thận, viêm nhiễm đường tiết niệu, gout thì không nên ăn rau muống. Trong trường hợp ăn rau muống mà thấy cơ thể xuất hiện những biểu hiện khác thường thì nên đi khám ngay.
3. Người mắc bệnh viêm khớp
Nếu thường xuyên đau nhức xương khớp thì tốt nhất là nói không với rau muống. Loại rau này có các dưỡng chất khiến cho cơn đau nhức trở nên trầm trọng hơn và khiến người bệnh rơi vào trạng thái mệt mỏi, khó chịu.
4. Người hệ tiêu hóa yếu
Rau muống tốt cho người táo bón nhưng nếu hệ tiêu hóa yếu thì không nên ăn. Lý do là bởi trong rau muống thường chứa một loại ký sinh trùng tên là Fasciolopsis buski. Loại ký sinh trùng sán lá này dễ xâm nhập vào cơ thể nếu bạn ăn rau sống hoặc nấu chưa kín. Khi bạn ăn rau muống, chúng có thể xâm nhập vào cơ thể gây ra chứng khó tiêu, dị ứng, đau bụng.
5. Người đang uống thuốc Đông y
Nếu đang dùng thuốc Đông y chữa bệnh thì bạn cũng không nên ăn rau muống. Các dưỡng chất trong rau muống có thể làm giảm hoặc mất hẳn tác dụng có trong thuốc.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người