Sai lầm khi sử dụng gia vị khiến bạn dễ rước độc tố gây bệnh ung thư, nhất là điều thứ 3
5 huyệt vị chống lão hóa và làm đẹp da, U30 nhất định phải biết để duy trì tuổi thanh xuân / 5 loại thực phẩm NGON - BỔ - RẺ giúp giảm cân vào buổi trưa nhanh chóng, hiệu quả
Mù tạt
Mù tạt là một loạigia vịcó tác dụng khử mùi tanh hải sản rất tốt cho sức khỏe, giúp cân bằng âm dương không gây tiêu chảy, lạnh bụng. Nhưng bạn tuyệt đối không nên dùng nó để ướp thực phẩm hoặc làm sốt vì ở nhiệt độ cao, bởi khi mù tạt nấu ở nhiệt độ cao các chất dinh dưỡng sẽ phân hủy tạo thành độc tố gây bệnh ung thư cho bạn.
Nước mắm
Nước mắm là một loại gia vị không thể thiếu của người Việt, và đây cũng là loại gia vị giúp tẩm ướp vì nó thấm kỹ vào thực phẩm, mang lại vị ngon đậm đà thơm ngon hơn.
Nhưng bạn không nên nêm nước mắm vào món canh hoặc những món thức ăn đang sôi nấu với nhiệt độ cao. Khi bạn làm điều này sẽ khiến thành phần dinh dưỡng, vitamin trong nước mắm phân hủy trở thành độc tố gây hại sức khỏe.
Hạt tiêu
Hạt tiêu là một loại gia vị cay kích thích vị giác, khứu giác khiên cho món ăn của bạn ngon hơn rất nhiều. Đặc biệt, với những món ướp thì không thể thiếu mùi vị của hạt tiêu. Tuy nhiên, nếu bạn cho hạt tiêu nấu ở nhiệt độ cao. nó sẽ mất đi mùi thơm đặc trưng của mình và có thể tạo ra chất gây ung thư cực kỳ độc hại.
Vì vậy, khi nấu ăn thay vì ướp hạt tiêu với các món nướng chiên, xào thì bạn hãy chờ món ăn chín rồi rắc thêm chút hạt tiêu lên trên món ăn sẽ tốt hơn rất nhiều.
Đường
Đường là một loại gia vị không nên nêm trực tiếp khi đang nấu đồ ăn trên bếp bởi dễ gây cháy khét món ăn. Đồng thời, việc nấu đường ở nhiệt độ cao cũng không tốt cho hệ tiêu hóa của bạn.
Nguyên nhân là khi đường nấu ở nhiệt độ cao sẽ khiến đường bị caramen hóa, làm thực phẩm ám màu nâu đen và mang vị đắng rất không ngon miệng.
Bột ngọt
Mì chính hay bột ngọt là một gia vị tạo ngọt khá phổ biến giúp tăng vị giác cho món ăn, nhưng bạn nên nêm bột ngọt vào thức ăn đã nấu xong.
Tuyệt đối, bỏ mì chính vào món ăn đang nấu trên bếp sẽ khiến cho mì chính biến chất gây bệnh ung thư. Đồng thời, bạn cũng không nên ăn nhiều mì chính, không dùng mì chính cho trẻ nhỏ dưới 1 tuổi và người già.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Nhìn mâm cơm của bố, tôi mạnh mẽ ký đơn ly hôn trước sự kinh ngạc của chồng
3 năm vợ tôi không đặt chân về nhà, ngày bố vợ qua đời, cô ấy nghe tin chỉ cười khẩy rồi hỏi: "Vậy à?" khiến tôi lạnh hết sống lưng
Đang dọa vợ: "Không cẩn thận là tôi tống cô về nơi sản xuất" thì bố vợ bất ngờ đi vào "thả" nhẹ một câu khiến chàng rể run bắn
Phát hiện trong phòng mẹ chồng có nhiều vàng giả, chúng tôi liền cười trêu chọc, đến khi nghe bà nói một câu, tất cả phải cúi đầu ngậm ngùi
Bố chồng quý con dâu nên mỗi tháng cho 20 triệu tiêu vặt nhưng vì bát bột của cháu mà trở mặt ép ly hôn
Sau một tuần về quê chịu tang bố, vợ bỗng nhiên mang di ảnh bố lên thành phố và đề nghị tôi một việc không tưởng