Đời sống

Tại sao thịt bò Kobe Wagyu lại đắt? Khám phá cuộc sống "vương giả" của bò Kobe

Để có món thịt ngon và đắt nhất thế giới, những chú bò Kobe này đã được chăm chút như ông vua, bà chúa ngay từ khi mới lọt lòng. Bây giờ, chúng ta hãy khám phá cuộc đời “vua chúa” của những chú bò Kobe này, loài tạo ra loại thịt bò đắt nhất thế giới, được gọi là Kobe Wagyu.

Có gì trong viên kem đắt nhất thế giới giá 1.500 USD/viên? / Clip: Loại muối đắt nhất thế giới được sản xuất như thế nào?

Tại sao thịt bò Kobe Wagyu lại đắt? Khám phá cuộc sống

1. Thịt bò đắt nhất thế giới

Tại sao thịt bò Kobe Wagyu lại đắt? Khám phá cuộc sống

Ước tính giá 1 cân Anh (khoảng 0,454kg) bò Kobe lên tới 300 USD (hơn 6 triệu đồng).
Tại sao thịt bò Kobe Wagyu lại đắt? Khám phá cuộc sống
Bò Kobe là loại thịt bò nổi tiếng nhất trên thế giới và là món ẩm thực có thương hiệu lớn của thành phố Kobe, vùng Kinki, Nhật Bản. Đáp ứng đầy đủ hết các yêu cầu từ quá trình tuyển chọn khắt khe đến quá trình chăn nuôi công phu, bò Kobe Kobe trở thành loại thịt bò đắt nhất hành tinh. Giá mỗi kg thịt lên tới 300 USD (hơn 6 triệu đồng), loại đặc biệt còn có giá hơn 1.000 USD (hơn 22 triệu đồng).
Tại sao thịt bò Kobe Wagyu lại đắt? Khám phá cuộc sống

Nhiều người đồn thổi rằng người chăn nuôi còn massage và cho chúng nghe nhạc để thịt bò Kobe ngon và thơm hơn, chăm sóc chúng như những ông hoàng. Chính vì lẽ đó, chỉ những tỷ phú hoặc những người giàu có mới có đủ khả năng để hưởng thụ. Vậy tin đồn quái đản đó có đúng hay không?

2. Bò Kobe (Kobe Wagyu) - Loại bò đặc trưng của Nhật Bản

Tại sao thịt bò Kobe Wagyu lại đắt? Khám phá cuộc sống

Bò Kobe vốn là một loại bò Tajima-ushi, một giống bò đặc biệt của vùng Kobe, Nhật Bản. Trong những năm 1600-1860, bò Kobe là vật chủ yếu để làm sức kéo và máy chủ cho nông nghiệp Nhật Bản và bị cấm mọi hành vi giết mổ để lấy thịt. Sau những cải cách của Thiên hoàng Minh Trị, bò Kobe được giết mổ để lấy thịt và được sử dụng rộng rãi hơn.

Tại sao thịt bò Kobe Wagyu lại đắt? Khám phá cuộc sống

Do địa hình bị chia cắt nên bò Kobe được nuôi riêng biệt với các loại khác. Thời gian trôi qua, sự tách biệt khiến bò Kobe dần mang nhiều gen đặc trưng, ​​dẫn đến hương vị thịt của chúng rất độc đáo và khác biệt hoàn toàn so với các loại thịt bò khác.

3. Cuộc sống vương giả của bò Kobe

Tại sao thịt bò Kobe Wagyu lại đắt? Khám phá cuộc sống

Những chú bê con này được đánh dấu tai cẩn thận và có giấy khai sinh riêng.

Tại sao thịt bò Kobe Wagyu lại đắt? Khám phá cuộc sống

Bò Kobe từ 8 - 10 tháng tuổi sẽ được cai sữa và chuyển đến các trang trại tập trung để vỗ béo. Hằng năm, mỗi trang trại chỉ có 10-15 con bò cái và ít bê con để đảm bảo việc chăm sóc từng con bê được tốt nhất. Tại trang trại, những chú bê Kobe được đóng dấu tai cẩn thận và làm giấy khai sinh để chứng minh nguồn gốc chính hãng.

Tại sao thịt bò Kobe Wagyu lại đắt? Khám phá cuộc sống

Không chỉ “tung tăng dạo chơi” trên đồng cỏ gần nhà, bò “hoàng đế” còn được phục vụ những món ăn vô cùng hảo hạng. Ở giai đoạn vỗ béo này, bò Kobe được chăm sóc theo một quy trình nghiêm ngặt. Không chỉ được “tung tăng dạo chơi” trên đồng cỏ gần nhà, bò “hoàng đế” còn được phục vụ những món ăn hảo hạng như gạo tẻ, cỏ tươi, ngũ cốc và nước uống vô cùng tinh khiết.

Tại sao thịt bò Kobe Wagyu lại đắt? Khám phá cuộc sống

Vào những ngày hè, thời tiết nắng nóng khiến các “ông vua và bà chúa” Kobe mệt mỏi, chán ăn. Do đó, nông dân thường cho chúng uống bia hoặc rượu sake để kích thích vị giác và thúc đẩy tiêu hóa.

Tại sao thịt bò Kobe Wagyu lại đắt? Khám phá cuộc sống

4. Quan tâm đến tâm hồn

Tại sao thịt bò Kobe Wagyu lại đắt? Khám phá cuộc sống

Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến thăm các trang trại bò Kobe, đảm bảo bạn sẽ vô cùng bất ngờ với cuộc sống vô cùng hạnh phúc của chúng. Cô bò Tajima-ushi sẽ được nghe nhạc cổ điển và trò chuyện, giúp tâm hồn luôn thoải mái. Người ta tin rằng tâm trạng tốt sẽ khiến thịt bò ngon và tươi hơn.

Tại sao thịt bò Kobe Wagyu lại đắt? Khám phá cuộc sống

Xoa bóp cho bò cái là một trong những kỹ thuật chăn nuôi khá cầu kỳ. Tùy thuộc vào giai đoạn sinh trưởng, chúng sẽ được xoa bóp theo cách khác nhau, bằng chổi rơm hoặc bằng tay. Kỹ thuật này giúp cân bằng lượng mỡ trong cơ thể bò đảm bảo ở mức 35%. Ngoài ra, đôi khi chúng còn được rửa bằng các loại rượu giúp thư giãn cơ bắp, da dẻ tươi tắn, tác động tích cực đến quá trình tạo thịt.

5. Thịt bò Kobe chính hiệu

Tại sao thịt bò Kobe Wagyu lại đắt? Khám phá cuộc sống

Các thống kê cho thấy mỗi năm chỉ có 3.000 con bò Kobe bị giết thịt và quá trình này phải được thực hiện ngay trong trang trại chăn nuôi. Sau đó sẽ qua kiểm duyệt và đóng dấu hàng loạt của cơ quan chức năng chuyên ngành của Nhật Bản. Thịt chất lượng cao phải đạt yêu cầu về chất lượng thịt và tỷ lệ mỡ của thịt. Nhờ việc mang gen di truyền độc đáo và được lai tạo riêng biệt, lai tạp nên bò Kobe giá sẽ duy trì ở mức “ngất ngưởng”.

Tại sao thịt bò Kobe Wagyu lại đắt? Khám phá cuộc sống

Tại sao thịt bò Kobe Wagyu lại đắt? Khám phá cuộc sống

Mỡ bò Kobe có nhiệt độ nóng chảy thấp hơn các loại thịt bò khác nên nếu nấu quá lâu ở nhiệt độ quá cao sẽ dễ bị chảy ra ngoài. Cảm giác bít tết Kobe nhai trong miệng thực sự là một trải nghiệm ăn uống tuyệt vời. Bò Kobe không chỉ là niềm mơ ước của những đầu bếp danh tiếng nhất thế giới mà còn là món ăn thể hiện “đẳng cấp” của giới nhà giàu.

Tại sao thịt bò Kobe Wagyu lại đắt? Khám phá cuộc sống

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm