Đời sống

Tết nào cũng có thịt gà, nhưng 7 kiểu người này đừng dại đụng đũa kẻo hại thân

Trong Đông y thịt gà rất giàu dinh dưỡng tính mát, nhưng những nhóm người này không nên ăn kẻo rước thêm bệnh vào người.

Mượn thẻ ngân hàng của bạn trai đi mua sắm Tết, chi hết 10 triệu đồng và phản ứng của anh ấy khiến tôi hoảng sợ / Trắc nghiệm: Bạn khiến người khác cảm thấy thế nào?

Người mắc bệnh huyết áp và tim mạch

Theo các bác sĩ cho biết với những người mắc bệnh về huyết áp hay tim mạch thì nên hạn chế ăn thịt gà, nhất là phần da, bởi trong phần da gà có chứa nhiều chất béo. Đặc biệt, trong lớp da gà có chứa hàm lượng cholesteron và mỡ cao nên sẽ khiến cho bệnh tình của bạn thêm phần trầm trong dễ nảy sinh nhiều biến chứng nguy hiểm

Người vừa sau mổ, hoặc có vết thương hở

Theo kinh nghiệm trong dân gian thì những bệnh nhân vừa mới trải qua phẫu thuật, hoặc có vết thương hở chưa lành sẹo thì không nên ăn thịt gà. Bởi nếu bạn ăn thịt gà sẽ dẫn đến các hiện tượng sưng, mưng mủ ở vết thương đồng thời khiến da lâu lành và dễ bị viêm nhiễm hơn. Đặc biệt, với các vết thương hở, nếu không được chăm sóc đúng cách thì rất dễ để lại sẹo lồi rất xấu về mặt thẩm mỹ.

Người mới phẫu thuật không ăn thịt gà

Người mới phẫu thuật không ăn thịt gà.

Nhưng người mắc bệnh thủy đậu

Những người mắc thủy đậu cũng giống như người có vết thương hở chưa lành sẹo. Khi bạn ăn thịt gà nhất là phần da gà sẽ gây ngứa ngáy khó chịu. Bệnh tình thêm phần bội nhiễm lâu khỏi, tạo ra nhiều vết sẹo lồi xấu xí, khó coi.

Người bị bệnh xơ gan

Theo các chuyên gia cho biết những người đang mắc bệnh xơ gan cần tránh một số loại thực phẩm có khả năng làm bệnh nặng hơn, điển hình là thịt gà. Nguyên nhân là do thịt gà là loại thực phẩm có tính nóng nên sẽ trợ thấp nhiệt, làm cho chứng thấp nhiệt ở gan nặng thêm, tình trạng bệnh sẽ chuyển biến xấu.

Người bị bệnh viêm khớp

 

Những người mắc bệnh viêm xương khớp hoặc đang mắc bệnh thoái hóa khớp cũng không nên ăn nhiều thịt gà. Bởi trong quá trình điều trị bệnh viêm khớp người bệnh thường hay sử dụng các thuốc kháng viêm. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống và tập luyện cũng góp phần thúc đẩy quá trình điều trị bệnh được hiệu quả hơn.

Người có vấn đề tiêu hóa không ăn thịt gà

Người có vấn đề tiêu hóa không ăn thịt gà.

Những người có vấn đề về tiêu hóa

Thịt gà là loại thịt bổ dưỡng, trong nó có rất nhiều dưỡng chất nhưng những người có vấn đề về tiêu hóa nên phải tránh xa thực phẩm này. Nguyê nhân là khi ban vào ởi sẽ rất khó tiêu.

Ngay cả với người bình thường khi tiêu thụ thịt gà quá mức cũng đã khiến bộ máy tiêu hóa phải mất nhiều giờ để làm việc, vừa gây khó chịu cho cơ thể. Những người có vấn đề về tiêu hóa nên tránh ăn thịt gà vì chúng không có lợi cho hệ tiêu hóa của bạn.

Người bị bệnh sỏi thận

 

Những sỏi thận chức năng gan thận suy yếu nên cần ăn những thực phẩm dễ tiêu. Trong khi đó thịt gà giàu dinh dưỡng, chất béo… sẽ khiến cho bệnh tình của bạn trở nên trầm trọng hơn. Chính vì vậy, khi bạn mắc sỏi thận, suy thận, chức năng gan thận suy yếu thì bạn nên tránh xa thịt gà một chút. Nếu thèm chỉ nên ăn 1-2 miêng và nên bóc bỏ da nhé.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm