Đời sống

Thả thứ này vào luộc đậu bắp: Món ăn hết sạch nhớt đậm đà ai cũng mê

Với bí quyết luộc đậu bắp dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon không lo bị nhớt đắng, khó ăn nữa nhé!

Luộc trứng kỵ nhất là điều này, ăn vào bảo sao sức khoẻ "xuống dốc", nguy hiểm khôn lường / Luộc vịt đừng chỉ cho gừng và nước lạnh, thả thêm thứ này thịt thơm, đậm vị, ăn không ngán

Cách chọn mua đậu bắp ngon

Món đậu bắp rất giàu vitamin, khoáng chất tốt cho sức khỏe con người. Một trong những bí quyết để chọn được đậu bắp ngon, bạn cần quan sát kỹ phần màu sắc và kích thước. Nên chọn những quả có kích thước nhỏ hoặc vừa, vỏ ngoài có màu xanh bóng đẹp, lớp lông mao mỏng và không xuất hiện những vết thâm hay chất dính lạ.

Khi dùng tay bóp vào quả thấy có độ mềm vừa phải thì đó chính là những quả đậu bắp còn non, ăn rất ngon. Đồng thời, bạn không nên chọn những quả đậu bắp có những vết thâm bị lốm đốm chứng tỏ đậu bắp không ngon khi ăn dễ bị đắng nhớt.

dau-bap-luoc-cham-chao-1342
Ảnh minh họa.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

300g đậu bắp

Muối

Cách thực hiện

Bước 1: Ngâm và rửa đậu bắp với nước muối

 

Đậu bắp sau khi mua về thì rửa sạch, cắt bỏ phần đầu và một ít ở đuôi, ngâm với nước muối pha loãng trong 5 phút, rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Sau khi bạn ngâm với nước muối loãng, sẽ giúp giảm độ nhớt của đậu bắp sau khi luộc xong.

Bước 2: Luộc đậu bắp

Bắc một cái nồi lên bếp, rồi cho một ít muối vào, đun lên cho nước sôi.

Bắc một cái nồi lên bếp, rồi cho một ít muối vào, đun lên cho nước sôi.Sau đó cho đậu bắp vào, luộc trong 3 phút, tắt bếp, vớt đậu bắp ra đĩa.

Sau đó cho đậu bắp vào, luộc trong 3 phút, tắt bếp, vớt đậu bắp ra đĩa.Cho một ít muối vào nước luộc rau, sẽ giúp cho đậu bắp xanh hơn, ngọt hơn. Khi luộc đậu bắp, không nên đậy nắp nồi lại, để đậu bắp được xanh, không bị vàng.

 

Không nên luộc đậu bắp quá lâu, đậu bắp sẽ bị dai, không được giòn và ngọt, ngoài ra nó còn bị ra nhớt nhiều hơn nữa.

cach-luoc-dau-bap-ngon-ngot-xanh-tu-nhien-202106211322296962

Bước 3: Thành phẩm

Như vậy là đậu bắp luộc đã xong rồi đấy, cho ra bàn ăn và thưởng thức thôi nào.Vậy là đậu bắp luộc đã xong rồi đấy, cho ra bàn ăn và thưởng thức thôi nào!

Cách làm nước chấm đậu bắp luộc

Để món đậu bắp luộc ngon và trọn vẹn hương vị hơn, bạn có thể chấm với nước sốt tỏi ớt chua cay đậm đà.

 

Đầu tiên, bạn băm nhỏ 2 trái ớt và 2 tép tỏi rồi cho vào chén, sau đó cho 1 muỗng canh nước tương vào rồi trộn đều hỗn hợp lên.

mach-ban-cach-luoc-qua-dau-bap-khong-bi-nhot-fa4-5464342

Bắc chảo lên bếp và cho khoảng 4 muỗng canh dầu ăn vào nấu sôi. Tiếp theo, cho hỗn hợp tỏi ớt vào rồi khuấy đều tay trong khoảng 2 - 3 phút cho tỏi ớt chín đều và ngấm gia vị là được.

Chúc bạn thành công với món đậu bắp luộc giàu dinh dưỡng này nhé.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm