Đời sống

Thực đơn cơm chiều: Gà sốt mật ong mù tạt, chả cốm, canh cải cúc nấu tôm

Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Gà sốt mật ong mù tạt, chả cốm, canh cải cúc nấu tôm.

Thực đơn cơm chiều: Món ngon khi nhà có khách / Thực đơn cơm chiều: Trứng gà xào cháy tỏi, thịt bò viên đậu phụ, rau bí luộc

Gà sốt mật ong mù tạt

Thực đơn cơm chiều: 3 món ngon cho ngày cuối tuần

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

500 gram thịt gà (cánh gà hoặc đùi tùy khẩu vị)

50 gram tỏi băm

Hành lá

Nước lọc

 

Hạt mè (vừng)

Bột mì

Mật ong

Gia vị: Nước tương, giấm, đường nâu, mù tạt, muối, tiêu, dầu ăn

Cách làm:

 

Bạn cho vào một chiếc chảo các nguyên liệu bao gồm, 50 gram nước lọc, 50 gram tỏi băm, 2 muỗng canh đường nâu, 1 muỗng canh giấm ăn, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê mật ong và 1 muỗng canh sốt mù tạt rồi trộn đều cho hỗn hợp hòa trộn với nhau thành dung dịch nước sệt.

Phần thịt gà bạn chế biến sao cho vừa ăn sau đó rửa sạch, để ráo nước rồi nêm nếm với 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tiêu.

Bạn cho vào một chiếc đĩa 100 gram bột mì sau đó đem phần thịt gà vừa ướp đi lăn qua bột cho thật đều.Bạn cho hỗn hợp nước sốt mật ong mù tạt vào một chiếc chảo khác và đun sôi ở lửa vừa, sau khi dung dịch bắt đầu sôi lên thì bạn cho thịt gà vào chiên cùng.

Lưu ý: Để cánh gà thấm đều gia vị thì khi chiên bạn chỉ nên để lửa ở mức vừa phải thôi nhé!

Khi thịt gà đã thấm vào với nước sốt thì bạn lấy gà ra và cho ra đĩa, sau đó cho hành lá và một ít vừng lên là đã hoàn thành món ăn rồi.

 

Bạn cho vào chảo 50 gram dầu ăn, đợi dầu sôi thì bạn cho thịt gà vào và chiên gà ở lửa vừa. Sau khi thịt gà chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt thì vớt cánh ra dĩa có lót giấy ăn và để ráo mỡ.

Chả cốm

Thực đơn cơm chiều: 3 món ngon cho ngày cuối tuần

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

100 g cốm tươi

400 g giò sống

100 g mỡ lợn

100 g thịt nạc vai xay

Gia vị: nước mắm ngon, hạt nêm, hạt tiêu, hành khô.

Dầu ăn

Lá sen hoặc lá chuối.

Cách làm:

 

Chuẩn bị: Cốm để mềm. Nếu bạn sử dụng cốm khô thì vẩy thêm chút nước cho mềm ra. Cho mỡ phần cùng chút đường vào nồi nước và luộc chín, vớt ra, rửa sạch, thấm khô, thái hạt lựu nhỏ. Hành khô băm nhỏ.

Trộn và quết chả cốm: Cho giò sống, thịt nạc vai xay, mỡ lợn thái hạt lựu, cốm vào tô trộn. Thêm 1 thìa cà phê nước mắm (vì giò sống đậm vị rồi nên nêm ít mắm), 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu và hành khô băm nhỏ vào trộn đều. Chia từng phần rồi quết thật đều để giúp miếng chả được dẻo mềm, có chút dai bằng cách nắm từng nắm đập mạnh xuống lòng tô trộn, hoặc cho tất cả nguyên liệu vào túi nilon dày bôi chút dầu cho đỡ dính, để hé miệng rồi đập mạnh xuống bàn nhiều lần. Cho tới khi hỗn hợp thành một khối dẻo mịn, kết dính là đạt.

Nặn chả cốm: Đeo găng tay, lấy thìa múc từng ít một, vo tròn rồi ấn dẹp để lên lá chuối hoặc lá sen có quết lớp dầu nhẹ, làm lần lượt cho tới hết.

Hấp chả cốm: Cho chả cốm vào hấp khoảng 9-10 phút, lấy ra để nguội.

Chiên chả cốm: Chiên chả cốm ở lửa nhỏ vừa, trở đều để các mặt giòn vàng đều, vớt ra để giấy thấm dầu.

Canh cải cúc nấu tôm

Thực đơn cơm chiều: 3 món ngon cho ngày cuối tuần

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

1 bó rau cải cúc.

100g tôm tươi.

2 tép tỏi, hành tây hoặc hành tím.

Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm.

Cách làm:

 

Rau cải cúc nhặt rửa sạch, để ráo.

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, lấy chỉ đen rồi cho vào cối giã sơ, nêm chút tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm.

Tỏi băm nhuyễn, hành tây hoặc hành tím thái mỏng.

Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho tỏi và hành vào phi thơm rồi chotôm vào xào.

Khi tôm chín bạn thêm vào một lượng nước vừa ăn.

Chờ nước sôi bạn cho rau vào, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp. Lấy canh ra bát, dùng nóng với cơm.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm