Đời sống

Thực đơn cơm chiều: Món lạ miệng

Thực đơn cơm chiều nay gồm: Ngan nướng riềng, sả, gỏi bưởi tôm thịt, cải thìa luộc chấm trứng.

Thực đơn cơm chiều: 3 món dễ ăn mà chế biến không mất thời gian / Thực đơn cơm chiều: Món ngon cuối tuần

Ngan nướng riềng, sả

Thực đơn cơm chiều: Món lạ miệng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Ngan lọc lấy phần thịt thái miếng mỏng vừa (400-500gr thịt)

Riềng xay nhỏ: 2 thìa canh

Sả băm nhỏ: 1 thìa canh

Tỏi băm nhỏ: 5 tép

 

Hành củ khô: 4 củ băm nhỏ

Cách làm:

Cho tất cả riềng, sả, tỏi, hành củ khô vào máy xay, xay qua một lần nữa.

Ướp thịt ngan đã lọc: 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh mắm tôm hoà với chút nước lọc lại qua rây, riềng, sả, tỏi, hành củ xay nhỏ, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh mẻ, trộn thật đều các nguyên liệu, ướp ít nhất 2 giờ hoặc lâu hơn, thỉnh thoảng đảo cho thịt ngấm gia vị.

Nướng thịt bằng lò nướng, nồi chiên không dầu, nướng trên vỉ bếp than hoa là ngon nhất. Thịt ngan chín cũng nhanh nên để ý không cần nướng kĩ quá tránh bị khô.

 

Gỏi bưởi tôm thịt

Thực đơn cơm chiều: Món lạ miệng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

100gr tôm sú

100gr mực ống

100gr thịt nạc hoặc thịt ba chỉ

1 quả bưởi ngọt

Húng lủi, ớt sừng, cà rốt, hành phi, hạt điều, mè rang, nước mắm gỏi, bánh phồng tôm, bánh đa vừng.

Cách làm:

Bưởi bóc vỏ tách lấy tép để riêng, giữ lại vỏ bưởi để trang trí. Tôm , mực rửa sạch, hấp chín. Thịt nạc luộc, thái sợi mỏng. Pha nước mắm chua ngọt theo tỉ lệ 3 nước : 1 đường : 2 nước mắm; đổ tỏi ớt đã giã nhuyễn vào, vắt thêm vài giọt chanh.

Đổ bưởi vào 1 chiếc tô, thêm tôm, mực, thịt sau đó rưới vào 1 thìa nhỏ dầu dùng để phi hành. Trộn chung tất cả nguyên liệu, rắc đậu phộng lên là món ăn ngon đã hoàn thành.

Cải thìa luộc chấm trứng

Thực đơn cơm chiều: Món lạ miệng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Cải thìa (cải chíp) lớn hoặc cải ngồng

2 quả trứng gà ta

Nước mắm

Muối

Cách làm:

Cải tách bẹ, rửa sạch, ngâm nước muối loãng tầm 5 phút, vớt ra để ráo. Đun sôi 1 tô nước, cho 1 thìa cà phê muối sau đó bỏ rau vào đảo nhẹ, đều, không đậy vung. Để lửa lớn cho rau sôi trong 3- 5 phút rồi tắt bếp, vớt ra đĩa.

Trứng gà luộc chín tới, bóc vỏ, thêm 1 thìa nước mắm hoặc xì dầu tùy ý. Lúc này nước luộc cải đã nguội bớt, chắt ra tô, nêm thêm ít hạt nêm, cho vào vài giọt nước cốt chanh....ta có thêm tô nước thay canh thơm ngon lành.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm