Đời sống

Thực phẩm chống bắt nắng cho làn da

Tăng cường bổ sung thực phẩm dưới đây giúp ngăn tình trạng bắt nắng của da hiệu quả.

Thực phẩm gây hại gan bạn cần cân nhắc khi ăn / Điều bạn phải ghi nhớ trước khi trang điểm

Trà xanh

trà xanh
Ảnh minh họa.

Theo các chuyên gia, trong thành phần của trà xanh có chứa axit tannic, chất này có tác dụng bảo vệ da, chống lại các tia nắng mặt trời có hại và làm dịu bớt các vết cháy nắng có trên cơ thể. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, người có thói quen uống trà xanh hàng ngày ít có nguy cơ bị cháy nắng hơn người bình thường.

Khoai tây

Do thành phần chứa khá nhiều tinh bột có tác dụng giảm bớt tác hại do ánh nắng mặt trời nên khoai tây được coi là 1 trong những “siêu” thực phẩm bảo vệ làn da, giúp da tránh khỏi mối nguy bị cháy nắng trong những ngày hè oi bức.

Quả lựu

Quả lựu là một nguồn cung cấp axit ellagic rất tốt cho cơ thể, giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi bị tổn thương bởi tác hại của các tia UV. Ngoài ra, axit ellagic cũng được cho là có tác dụng tái tạo tế bào da bị chết, thậm chí chống lại sự lão hóa.

 

Khoai lang

Mùa hè, cơ thể ra nhiều mồ hôi, mất nước khiến bạn luôn trong tình trạng háo nước, thèm đồ ngọt. Lúc này, thay vì uống nước có ga, ăn kẹo ngọt bạn nên ăn một củ khoai lang.

Bởi vì trong khoai lang giàu kali, chứa lượng lớn vitamin A – giúp chống oxy hóa, làm lá chắn bảo vệ làn da hiệu quả.

Rượu vang đỏ

Trong rượu vang đỏ chứa chất chống oxy hóa, ngăn ngừa ti UVA là flavonoid giúp bạn chống nắng hiệu quả. Uống một vài ngụm mỗi ngày để giúp cơ thể khỏe mạnh cùng làn da tươi trẻ, thách thức mọi thời tiết.

 

Cá hồi

Cá hồi giàu omega -3 giúp bảo vệ da khỏi bị cháy nắng và ngăn ngừa ung thư da. Chính vì thế bạn thường xuyên bổ sung cá hồi trong thực đơn hàng ngày không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn bảo vệ da hiệu quả.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm