Đời sống

Thức uống làm từ củ sả dễ làm, giúp thải độc gan thận cực tốt còn đánh bay sâu răng, hôi miệng

Sả là loại cây gia vị rất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là cách làm thức uống từ củ sả giúp thải độc gan thận lại hết hẳn hôi miệng.

Mộc nhĩ ngâm nước nóng hay nước lạnh mới không hại sức khỏe: 99% bà nội trợ trả lời sai / Sai lầm khi tích trữ thịt trong tủ lạnh gây hại sức khỏe nghiệm trọng

Cây sả không chỉ là gia vị trong chế biến thức ăn mà còn là một vị thuốc được sử dụng nhiều trong y học cổ truyền. Cây sả có nhiều công dụng cho sức khỏe.

Trước tiên, sả có tác dụng mát gan lợi tiểu, là chất kích thích nhẹ, giảm đầy hơi, chống viêm, chống oxy hóa, chống trầm cảm, thuốc an thần, kháng khuẩn, giảm đau, chống co thắt và chống các bệnh nan y.

Cây sả giúp thanh lọc cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa, làm giảm buồn nôn, giảm huyết áp cao, điều trị mất ngủ, làm giảm căng thẳng, chống lại các bệnh nhiễm trùng hô hấp như cảm lạnh và cúm, kiểm soát mức Cholesterol, làm giảm nồng độ Axit Uric và nhiều hơn nữa.

Ngoài ra, nó cũng có thể làm giảm đau bụng kinh và giảm đau viêm khớp. Trà sả đã được dân gian sử dụng để hạ sốt bởi vì nó giúp đổ mồ hôi và làm mát cơ thể.

7
Ảnh minh họa.

Chúng ta thường nghe nhiều đến tinh dầu sả, vốn có thể dùng để tạo hương, trị nấm móng, khó tiêu, dưỡng da và đuổi muỗi rất hiệu quả. Gần đây, các nhà nghiên cứu còn khám phá tinh dầu sả có tác dụng giảm đau như aspirin.

Tuy nhiên tinh dầu sả lại rất khó làm. Vì vậy, trang Boldsky đã giới thiệu một cách chế biến từ sả rất có lợi cho sức khỏe. Đó chính là trà sả, thức uống nổi tiếng ở nhiều quốc gia ở Châu Á.

Thực tế, người Ấn Độ cổ đại sử dụng trà sả như là một bài thuốc chữa một số căn bệnh đơn giản.

Kết hợp cùng với gừng, nước cốt chanh và gia vị như quế, đinh hương và bạch đậu khấu thậm chí còn làm tăng các tác dụng và tăng cường hương vị của sả.

Gừng chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ và tác dụng chống viêm. Nước chanh, rất giàu Vitamin C, tăng cường khả năng miễn dịch, cân bằng độ pH trong cơ thể và tạo điều kiện cho việc giảm cân.

 

Quế đã được chứng minh là có lợi cho bệnh nhân tiểu đường vì nó kiểm soát lượng đường trong máu. Đinh hương và bạch đậu khấu đánh bay hôi miệng, hỗ trợ tiêu hoá và thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Tất cả các loại gia vị trên cũng cải thiện lưu thông máu và kích thích trí não.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ Sả (tươi hoặc khô đều được)

+ Gừng+

+ Chanh

 

+ Quế

+ Đinh hương (nếu có)

+ Thảo quả (nếu có)

+ Mật ong

Cách làm trà chanh sả

 

Bước 1. Đun nóng 2 cốc nước

Bước 2. Thêm 2 nhúm sả khô hoặc củ sả tươi đã đập dập vào xoong vừa đun sôi nước

Bước 3. Giã nát hoặc mài ½ củ gừng vào nồi

Bước 4. Thêm một miếng quế nhỏ.

Bước 5. Thêm 2 nhánh đinh hương (nếu có)

 

Bước 6. Bóc vỏ 2 hạt bạch đậu khấu và thêm chúng vào nồi (nếu có)

Bước 7. Đun sôi và sau đó để cho nó riu liu trong vài phút

Bước 8. Lọc lấy nước.

Bước 9. Vắt một chút nước chanh vào để tăng công dụng chữa bệnh và tăng hương vị.

Bước 10. Thêm 1 thìa mật ong

 

Bây giờ bạn có thể thưởng thức trà chanh sả của bạn. Bạn có thể uống hàng ngày vào buổi tối để có hiệu quả tốt nhất.

8

Tác dụng của trà chanh sả đối với sức khỏe con người

Giảm đau đầu: Một số nghiên cứu cho thấy sả có thể giảm triệu chứng đau đầu. Những người thường xuyên bị đau nửa đầu nên uống trà sả thường xuyên.

Kiểm soát cholesterol: Trà sả có thể hạn chế sự hấp thu cholesterol trong ruột. Nó cũng ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám trong động mạch. Uống trà sả thường xuyên giúp kiểm soát nồng độ cholesterol.

Đẹp da: Do cốc trà này giàu vitamin C và sả thải độc trong cơ thể nên nó thể giúp bạn làm đẹp da.

 

Giảm tối thiệu cơn đau khớp: Các đặc tính chống viêm của sả có thể giúp làm giảm các cơn đau viêm khớp. Nếu bạn đang bị bệnh thấp khớp, bệnh gút hoặc đau khớp, hãy thường xuyên uống trà sả để cảm nhận sự khác biệt.

Giúp ngủ ngon: Trà sả giúp bạn dễ ngủ và ngủ ngon hơn bởi nó làm “dịu” cơ thể.

Tốt cho tiêu hóa: Trà sả có thể điều trị chứng đầy hơi, khó tiêu, tiêu chảy và chuột rút. Nó cũng có thể giết các kí sinh trùng trong đường ruột.

Giải độc cơ thể: Trà sả có thể giúp đào thải độc tố ra khỏi cơ thể, giúp thận và gan hoạt động tốt hơn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm