Top 6 món ăn để qua đêm dễ sinh ra độc tố gây hại sức khỏe
Thực đơn cơm chiều: Toàn món chồng thích / Con lười ăn cơm, mẹ đổi thực đơn làm các món xôi ngon hơn ngoài hàng
Thực phẩm từ nấm
Tất cả các loại thực phẩm từ nấm đều chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, có thể nâng cao khả năng chống vi rút của cơ thể. Tuy nhiên, có một số thành phần keo trong nhiều loại thực phẩm nấm, nếu các thành phần dạng keo này bị lưu trữ trong một thời gian, rất dễ sinh sôi một lượng lớn vi khuẩn, ăn vào sẽ gây ngộ độc đường tiêu hóa như tiêu chảy, buồn nôn, nôn.
Chưa hết, nếu bảo quản không đúng cách có thể sinh ra một số độc tố như axit men gạo. Độc tố này cực độc, có thể gây tổn thương nghiêm trọng đường tiêu hóa, gan, thận, thậm chí suy gan, thận.
Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)
Rau củ trộn nguội
Trong quá trình chế biến, tất cả các món nguội đều cần rất nhiều gia vị như nước tương, muối, tương nhạt, tương đậm, giấm balsamic, bột ngọt, tiêu, tỏi, v.v, để lâu sẽ sinh ra mùi rất nồng.
Đặc biệt là sau khi tỏi được băm nhỏ, mùi đặc biệt sinh ra tương đối nồng, khiến hương vị của các món ăn bị giảm sút. Nghiêm trọng hơn, khi để qua đêm, vi khuẩn sẽ sinh sôi nhiều hơn, ăn vào sẽ dễ xảy ra tình trạng buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy, ngộ độc.
Hải sản
Không nên để hải sản qua đêm, đặc biệt là một số động vật có vỏ, cua, tôm và một số loại cá, những thực phẩm này sau khi nấu chín sẽ dễ sinh ra nhiều protein thoái hóa hơn, gây ra những tổn thương nhất định cho thận và gan. Hơn nữa, loại thức ăn này sinh sôi vi khuẩn nhanh hơn, nếu ăn sau khi để qua đêm sẽ gây ngộ độc thực phẩm.
Trứng luộc, trứng rán
Trứng đã qua chế biến chỉ phù hợp để ăn ngay trong bữa, việc cất lại tủ lạnh qua đêm có thể làm trứng bị tanh, sản sinh nhiều vi khuẩn gây hại cho cơ thể. Do đó, bạn chỉ nên chế biến trứng vừa đủ cho cả gia đình ăn chứ đừng để thừa lại sang ngày hôm sau.
Sản phẩm đậu nành, thực phẩm giàu tinh bột
Đối với nhóm thực phẩm này, vi khuẩn có thể dễ dàng tấn công bởi bên trong chúng cóchứa rất nhiều protein thực vật và tinh bột. Nếu không được bảo quản kín và đúng cách, bạn đãtạo môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn phát triển.
Rau xào
Một số món rau lá xanh xào như rau muống, cải ngọt, rau diếp... thường là món "tủ" của nhiều gia đình để ăn trong bữa cơm hàng ngày. Tuy nhiên, rau xào sẽ chỉ bổ dưỡng khi bạn ăn lúc vừa xào chín tới, tươi ngon. Nếu rau xào còn thừa rồi cất tủ để hôm sau ăn nốt thì qua một đêm, phần rau này có thể sản sinh ra nhiều nitrit gây hại cho sức khỏe. Việc ăn vào chẳng những không tốt cho cơ thể mà còn làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày theo thời gian.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thấy con dâu mới sinh đứng rửa bát, mẹ chồng em giật phăng bao tay ném thẳng vào con trai rồi tuyên bố một câu xanh rờn
Nghe tiếng chuông cửa đêm khuya, tôi nhìn ra và bật khóc khi thấy chồng đứng dầm mưa dưới nhà còn mẹ tôi cầm cây chổi đứng canh chừng
Chồng về nhà thấy tôi nấu cơm còn em chồng ngồi nghịch điện thoại, anh phẫn nộ đuổi thẳng cổ em gái rồi nói với mẹ chồng 3 câu khiến bà im bặt
Nhìn con trai ngồi trong phòng bảo vệ của công ty vào sáng sớm, tôi uất hận vợ cũ đến mức chỉ muốn giành lại quyền nuôi con
Thương vợ cũ sống trong cảnh nghèo túng, lại còn mắc bệnh ung thư tôi đã bí mật giúp đỡ nhưng không ngờ bị vợ phát hiện
Chị dâu sành điệu tình nguyện về quê chăm mẹ chồng ốm bệnh cả tháng trời nhưng sau khi nghe cuộc nói chuyện giữa đêm, tôi kiên quyết đuổi chị đi