Trung Thu năm nay tôi tự làm bánh dẻo, ăn vừa ngon lại vừa an toàn, yên tâm hơn hẳn!
Giới khoa học khẳng định: Ngủ trưa ít nhất 2 lần/tuần giúp kéo dài tuổi thọ, giảm 48% nguy cơ đột quỵ / Tăng 18kg trong 3 tháng, cậu bé phấn đấu được "béo phì" chỉ để làm một việc khiến cả châu Á rơi nước mắt xúc động
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh dẻo cho dịp Trung Thu:
25g bột gạo nếp
25g bột gạo tẻ
15g bột mì
40g đường trắng
115ml sữa tươi
185g mứt đậu đỏ
Bột nếp rang chín khô.
Cách làm:
Cho bột gạo nếp, bột gạo tẻ, bột mì và đường cùng với sữa tươi vào bát trộn đều thành hỗn hợp mịn.
Đun sôi nước trong nồi hấp, đặt bát bột vào, dùng thì khuấy liên tục cho đến khi bột hơi sánh đặc lại thì đậy nắp nồi, hấp thêm khoảng 10 phút nữa là được.
Đeo găng tay và nhào bột nếp thành khối dẻo. Chia bột nếp thành từng viên tròn nhỏ, khối lượng 25g. Lăn viên bột nếp qua bột nếp khô để chống dính.
Chia mứt đậu đỏ thành viên tròn nhỏ, mỗi viên 25g. Ấn dẹt viên bột nếp rồi cho nhân đậu đỏ vào bọc kín.
Quét một lớp mỏng bột nếp khô bên ngoài viên bột rồi cho vào khuôn làm bánh Trung Thu để tạo hình bánh là xong.
Thành phẩm:
Vào mỗi dịp Trung Thu bạn muốn tự tay làm những chiếc bánh Trung Thu nhỏ xinh đẹp mắt mà vẫn dẻo ngon, an toàn thực phẩm trong khi nhà không có lò nướng thì có thể thử ngay cách làm món bánh dẻo trên đây nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Đưa con về quê chơi, thấy bố chồng lục túi xách của mình mà phải cắn răng lờ đi, về nhà mở ví xem, tôi hổ thẹn vô cùng
Ngay khi biết tôi bị vỡ nợ, bố chồng họp khẩn đại gia đình và đưa ra quyết định làm tôi run rẩy
Tôi ngủ đến 11 giờ trưa mới dậy ăn cơm, em chồng thấy nên mỉa mai, nào ngờ bố chồng nói 5 từ làm em ấy ôm mặt khóc
Cơn lốc vận may tháng 5 âm: 3 con giáp phát tài, tình duyên nở rộ, vận đổi sang trang
Đi công tác đột xuất, nửa đêm tôi âm thầm về nhà tạo bất ngờ cho vợ rồi chứng kiến cảnh đau lòng
Thấy chiếc váy trong phòng bố chồng, tôi tò mò hỏi để rồi khóc nghẹn khi nghe ông trút hết nỗi lòng