Tuyệt chiêu loại bỏ vị đắng trong mướp đắng cực đơn giản
Mẹo nấu nước sốt cà chua nhanh nhừ và thơm ngon hơn, không phải ai cũng biết / Mẹo làm mát nhà cửa mà không tốn quá nhiều điện năng
Ướp lạnh là cách loại bỏ vị đắng trong mướp.
Ướp lạnh
Lấy mướp đắng ướp vào đá hoặc bọc thực phẩm cho vào tủ lạnh, ở nhiệt độ thấp sẽ giúp vị đắng giảm đáng kể, không những vậy sẽ giúp chúng giòn ngon hơn.
Ngâm vào nước sôi
Trụng mướp đắng qua nước sôi rồi trước khi dùng. Cách này sẽ làm cho chất đắng có trong mướp đắng bị tiêu hủy ở nhiệt độ cao (độ nóng khoảng 80 độ C). Nếu bạn rửa qua nước lạnh 1 lần nữa, sẽ hết hẳn vị đắng.
Tuy nhiên, nhược điểm của cách làm này là sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng có trong khổ qua.
Nấu mướp đắng với món ăn khác
Đối với các món ăn không ăn chay, sau khi làm sạch, hãy xào các miếng mướp đắng của bạn trong bột nghệ, muối, hành, dầu mè và sau đó thêm thịt hoặc trứng (tùy vào khẩu vị của gia đình bạn). Hoặc nhồi thịt vào mướp đắng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Đêm tân hôn mới quan hệ lần đầu nhưng vừa cởi áo tôi ra chồng nổi giận đòi ly dị, lý do mới thật oái oăm
Nửa đêm dậy cho con bú, vô tình nghe câu nói của bố chồng, tôi thu dọn đồ bỏ đi ngay trong đêm
Chị dâu đòi ly hôn đúng lễ mừng thượng thọ ông nội, hỏi ra thì ai cũng chết lặng nhìn anh chồng
3 con giáp là ‘con cưng’ của Thần May Mắn tháng 6: Tiền vào như nước, tình yêu rực rỡ
Đưa bố chồng vào viện khám bệnh, vô tình xem phần tin nhắn trong điện thoại của ông, tôi bật khóc nức nở
Bố chồng biệt tích 30 năm, khi ông quay về mang theo số tài sản khổng lồ và tiết lộ một chuyện khiến cả nhà tôi bàng hoàng