Đời sống

Về già hãy học cách im lặng, tốt nhất đừng bao giờ nói 4 lời này để cuối đời hưởng phúc

Một số người nhầm lẫn rằng, chỉ cần khôn khéo khi ở ngoài, còn khi về nhà thì điều gì cũng có thể nói. Tuy nhiên, trên thực tế, dù là người thân với nhau cũng có những việc cần sự tinh tế, có những điều không bao giờ nên nói ra.

5 công dụng đa năng của dầu dưỡng da em bé mà chị em nào cũng nên biết / Quả hồng xiêm kỵ với gì?

Không nói ra những lời không làm được

Về già, đã làm cha, làm mẹ, thậm chí lên chức ông, bà, chúng ta cần cẩn trọng hơn trong lời nói. Chớ nên ăn nói tùy tiện. Là trẻ em và thanh thiếu niên, sẽ không tránh khỏi việc chúng ta tự hào, kiêu căng vì chút thành tích.

Cha mẹ là người lớn, người già không nên mù quáng cổ vũ con cái theo đuổi mục tiêu ”đi trước đòn đầu” mà hãy hướng dẫn chúng sống thực tế và biết lượng sức mình.

>> Xem thêm: 9 nốt ruồi tựa “hố chôn tiền” quý như kim cương ai có 1/9 cũng hút tiền tài, cả đời sống trong nhung lụa

tuoi-gia

Ảnh minh họa.

Có rất nhiều người già vừa mở miệng đã nói những lời đao to búa lớn. Nhưng hãy nhớ rằng càng lớn tuổi, làm gì, nói gì bạn cũng cần cẩn trọng và thực tế hơn. Điều không làm được thì đừng hứa với người khác, đừng nói trước mặt tất cả mọi người. Không những thế, bạn cũng cần nhắc con cháu cần sửa đổi thói quen này.

>> Xem thêm: Cổ tay của ai có 3 điểm này là “con cháu” thần Tài, có số hưởng lộc to

Đừng nói khi kiến thức còn nửa vời

Điều gì có thể nói được thì hãy nói rõ ràng, điều không thể nói được thì nên giữ im lặng Những gì bạn biết là những gì bạn biết, những gì bạn không biết là những gì bạn không biết. Khi một người lớn tuổi, kinh nghiệm sẽ tự nhiên phong phú hơn, nhưng đừng nghĩ rằng mình giỏi giang, biết tất cả.

 

Khi tuổi xế chiều ấp đến, bạn cần tĩnh tâm theo dõi câu chuyện, lắng nghe nhiều hơn, nói ít hơn. Đừng nói ra khi bạn còn chưa rõ ngọn ngành sự việc, kẻo người khác sẽ chê cười bạn.

>> Xem thêm: Trời thương người tài đức: 4 tuổi có thể không thành tỷ phú cũng là đại gia, tiền chật két cuối năm 2023

Đừng nói nếu bạn không ưa người khác

Nếu không ưa người khác, tốt nhất bạn nên im lặng. Vậy cũng là cách để bạn thể hiện sự thân thiện cũng như tôn trọng người khác rồi.

Làm thế nào để yêu thương người khác, chăm sóc cho người già và quan tâm đến thế hệ trẻ không thể giải thích rõ ràng một vài từ. Đó là thấu hiểu câu chuyện đằng sau của cuộc sống bằng trái tim mình.

 

>> Xem thêm: Có căn phú quý: 4 tuổi được Thần Phật che chở, ăn ở hiền lành lộc tự về tay

xay-nha-1037-0952

Những người không quen bạn thường có những nỗi buồn không nói nên lời, có những con đường khác nhau để phát triển. Giữa cha mẹ và con cái đã có khoảng cách, còn có chuyện bất đồng huống hồ là người ngoài.

Thế nên một người già tốt bụng sẽ không chỉ trỏ vào những người không quen thuộc mà mỉm cười đối diện với nó. Trong gia đình, con dâu, con rể là người khó được người già chấp nhận. Bên ngoài gia đình, chúng ta thường phải gặp những kẻ gian ác, nhỏ bé vì chúng ta không biết kinh nghiệm mà họ đã trải qua và lý tưởng sống của họ.

Không nói lời công kích người khác

Rất nhiều người tuổi già đã cao, sức khỏe chẳng còn tốt như trước, nhưng vẫn không kiềm chế được tính nóng nảy. Có lẽ bạn không sai nhưng nếu bạn không biết cúi đầu thì bạn đã sai. Cúi đầu xuống thực chất là dừng lại những tổn hại.

 

Đứng trước những thăng trầm trong cuộc sống, con người trưởng thành luôn quan sát và bình tĩnh chịu đựng. Trong vô thức chúng ta đã quen với sự im lặng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm