Thứ năm, 19/07/2018, 03:27 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Xã hội QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt

Đột kích căn cứ quân đội Syria ở Tây Deir Ezzur, IS thua thảm hại

13:50:59 08/11/2017

(DNVN) - Quân đội Syria đã tiến hành các cuộc đụng độ dữ dội với IS và chặn đứng cuộc tấn công của những kẻ khủng bố vào vị trí của lực lượng chính phủ ở Tây Deir Ezzur.

Nguồn tin quân sự cho hay, quân đội Syria đã ngăn chặn cuộc tấn công khốc liệt của các tay súng tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Tây Deir Ezzur nhằm vào các vị trí của lực lượng chính phủ ở phía nam thị trấn al-Shoula, dọc theo đường cao tốc nối Deir Ezzur đến thị trấn al-Sukhnah ở Đông Homs.

Đột kích căn cứ quân đội Syria ở Tây Deir Ezzur, IS thua thảm hại.

Binh lính quân đội Syria đã đẩy lùi cuộc tấn công, giết chết một số lượng lớn những tên khủng bố, bao gồm cả những chiến binh người nước ngoài. Ngoài ra, các đơn vị khác của quân đội Syria đã đánh bại một cuộc đột kích khác của khủng bố IS ở phía Nam thị trấn al-Mayadeen.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Syria tuyên bố thủ phủ của tỉnh Deir Ezzur đã được hoàn toàn giải phóng sau những cuộc chiến kéo dài hàng tháng với nhóm khủng bố IS. Deir Ezzur có tầm quan trọng chiến lược đối với chính phủ Syria vì nơi đây tập trung nhiều mỏ dầu lớn của Syria.

Bộ Tư lệnh của Lực lượng Vũ trang Syria cho biết an ninh đã được khôi phục hoàn toàn tại phía Đông thành phố Deir Ezzur.

Các báo cáo liên quan cho biết, quân đội Syria đã phá hủy một mạng lưới đường hầm dài, phần lớn là một khu vực nằm trên bờ Tây sông Euphrates giữa thành phố Deir Ezzur và thị trấn al-Mayadeen, nối liền al-Mayadeen, làng Mouhassan, Bu Amr, Bu Leil và Buqrus với nhau.

Phiến quân IS đã sử dụng đường hầm để điều chuyển các lực lượng và cung cấp vật tư hậu cần cho các vị trí quan trọng trong trường hợp cần thiết. 

Trung Hiếu (theo FNA)

Thêm bình luận

Họ tên
Email

Các tin khác

Đối tác Doanhnghiepvn.vn