Khám phá

Cuộc chiến đẫm máu giữa lợn rừng và bầy chó săn: Định mệnh khó tránh

Không chỉ săn các con mồi nhỏ như chim, chó còn được huấn luyện để săn thú dữ như lợn rừng hay thậm chí cả hổ.

Khám phá về "Đạo quân bất tử" từng gieo rắc nỗi sợ hãi của đế chế Ba Tư / Ai Cập phát hiện khu mộ cổ lớn từ thời vương triều Ptolemy

Chó vốn là loài vật được tổ tiên chúng ta thuần hóa từ rất xa xưa, chúng trở thành những cánh tay đắc lực trong việc săn bắn như giúp con người có thể theo dấu vết, rượt đuổi con mồi, bảo vệ chủ nhân và tấn công con mồi tới chết.

Trong đó, sử dụng chó để săn lợn rừng đã có từ thời cổ đại, trong đó có hai loại chó được sử dụng với hai mục đích khác nhau là loại chó rượt đuổi (phát hiện và dồn lợn rừng tại 1 nơi rồi dùng tiếng sủa để báo hiệu cho chủ nhân) và những con chó vây bắt.

Chó được huấn luyện chuyên nghiệp để săn lợn rừng. Ảnh: Southern Cross Cut Gear

Sau đó, những con chó vây bắt sẽ được tham chiến, chúng là những chú chó rất thiện chiến như Pitbull hay Dogo, Staffordshire Bull Terrier, Boxer, Bullmastiff, Cane Corso... với nhiệm vụ táp vào tai hay chân, đồng thời một con chó sẽ giữ chặt chân sau để lợn không thể trốn thoát.

Cuối cùng, thợ săn sẽ xử lý con lợn bằng cách giết con lợn từ phía sau, nếu muốn bắt sống thì các thợ săn sẽ tóm và nâng cao một chân phía sau, lật ngửa lợn rừng và dùng dây để buộc chặt chân của lợn.

Cuộc chiến đẫm máu giữa lợn rừng và bầy chó săn: Định mệnh khó tránh! - Ảnh 2.
Chó Pitpull tấn công con lợn. Ảnh: Southern Cross Cut Gear

Dưới đây là đoạn phim được Southern Cross Cut Gear - Công ty dụng cụ thể thao và hoạt động ngoài trời tại Commerce, bang Georgia, Mỹ sẽ giúp chúng ta hiểu được sự đáng sợ của những chú chó được huấn luyện vô cùng bài bản và chuyên nghiệp.

Chúng được đào tạo để săn lợn rừng nhằm bảo vệ mùa màng và hoa màu của con người. Trong đoạn phim, bạn sẽ phải ấn tượng mạnh với chú chó nhỏ màu đen dũng cảm có nhiệm vụ cắn chặt chân sau của lợn mà không buông ra cho đến khi thợ săn đến.

Đó là một giống chó Jagdterrier của Đức, nó đã đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp những con chó săn khác như Pitbull hạ gục lợn rừng. Không con chó nào bị thương sau cuộc đi săn đó.

 

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm