Khám phá

Giải mã bí ẩn UFO - Người Mỹ đã biết được những sự thật gì?

Trong 20 năm qua, Mỹ đã ghi nhận ít nhất 120 cuộc chạm trán với UFO, nhưng đến nay vẫn chưa thể xác định được chính xác những vật thể bay đó là gì.

Cặp anh em Australia kể về cuộc hỗn chiến trên không của hai UFO / Những địa điểm trên Trái Đất được cho là từng xuất hiện các UFO bí ẩn

Ngày 14/5 vừa qua, đài truyền hình FOX 8 đã công bố đoạn video đen trắng được quay trên tàu USS Omaha vào tháng 7/2019, cho thấy một vật thể bay không xác định (UFO) hình cầu bay lơ lửng giữa không trung, trên mặt đại dương, di chuyển sang 2 bên như một quả bóng trong trò chơi điện tử, rồi sau đó dường như đã lặn xuống biển rất nhanh.

Hình ảnh trích từ đoạn clip về UFO được quay trên tàu USS Omaha năm 2019. (Nguồn: Fox)
Hình ảnh trích từ đoạn clip về UFO được quay trên tàu USS Omaha năm 2019. (Nguồn: FOX)

Hình ảnh radar cho thấy, UFO này có đường kính khoảng 2m, bay với tốc độ từ 74 đến 254 km/h. Nó di chuyển hơn một giờ, rồi biến mất dưới làn nước. Không tìm thấy mảnh vỡ nào tại vị trí vật thể rơi xuống.

Ông Jeremy Corbell, nhà làm phim chuyên về UFO đã cung cấp đoạn video cho FOX 8, chia sẻ trên Instagram cá nhân rằng, một chiếc tàu ngầm đã được huy động để tìm kiếm nhưng không thu được gì.

Hôm 30/5 vừa qua, Lầu Năm Góc xác thực nội dung video được quay trên tàu USS Omaha hồi năm 2019, trong đó cho thấy 14 UFO bao quanh chiến hạm Mỹ.

Người phát ngôn Lầu Năm Góc Susan Gough xác nhận đoạn phim nằm trong chuỗi hoạt động xác minh do Lực lượng đặc nhiệm chuyên nghiên cứu hiện tượng trên không xác định (UAPTF) thực hiện. Tuy nhiên, không có thêm bình luận về bất kỳ chi tiết nào khác về UFO mà ông Corbell nhắc đến.

ẩn đầy thu hút

Trước những thông tin rò rỉ về các vật thể bay này, người dân Mỹ lại một lần nữa xôn xao, nhất là đối với những người có niềm đam mê tìm hiểu về UFO.

 

Từ lâu, người Mỹ bị thu hút bởi câu hỏi chính phủ đã cất giấu những thông tin gì về UFO và diễn tiến trong những năm gần đây đã khiến các nhà lập pháp thúc đẩy để mọi việc trở nên minh bạch hơn. Động lực nhen nhóm từ tháng 12/2017 khi New York Times đưa tin về chương trình Nhận dạng mối đe dọa hàng không vũ trụ tiên tiến (AATIP) có từ năm 2007 trị giá 22 triệu USD của Bộ Quốc phòng Mỹ. AATIP được thiết kế để kiểm chứng các lần quân đội chạm trán UFO.

Trong những năm tiếp theo, các nghị sĩ và quan chức quốc phòng bắt đầu quan tâm khi ngày càng có nhiều phi công Hải quân chia sẻ về các cuộc đụng độ thường xuyên với UFO và một số video đã được công bố.

Năm 2004, hai phi công Hải quân Mỹ khi đang làm nhiệm vụ đã phát hiện 1 vật thể hình thuôn dài, không có cánh và được miêu tả giống hình viên kẹo Tic Tac ngoài khơi bang San Diego. Vật thể này dường như lặn xuống dưới mặt nước, nổi lên và tăng tốc thoát khỏi tầm nhìn khi các phi công cố gắng tiếp cận nó.

Cựu Trung úy Hải quân Mỹ Ryan Graves, người đã lái chiếc máy bay chiến đấu F/A-18 ngoài khơi bờ biển Virginia thường xuyên từ năm 2015 đến năm 2017, cho biết, phi đội máy bay chiến đấu của anh đã phát hiện các vật thể hình cầu bay trong không phận cấm gần bãi biển Virginia hầu như mỗi ngày trong khoảng thời gian này .

Sự quan tâm của công chúng lại càng tăng lên khi cựu Tổng thống Barack Obama đưa ra những bình luận về UFO trong chương trình "The Late Late Show with James Corden" trên đài CBS.

 

Ông Barack Obama cho biết: "Những đoạn phim và dữ liệu về các vật thể trên bầu trời mà chúng ta không biết chính xác chúng là gì đều là có thật".

Ông Obama nhấn mạnh: “Chúng tôi không thể giải thích di chuyển cũng như quỹ đạo của chúng. Khó có một mô hình nào có thể giải thích những điều này một cách dễ dàng. Vì vậy tôi nghĩ mọi người vẫn đang xem xét một cách nghiêm túc, nỗ lực để điều tra và tìm ra đó là gì".

Giải mã bí ẩn UFO - Người Mỹ đã biết được những sự thật gì?
Hình ảnh sự cố "Tic Tac" vào năm 2004. (Nguồn: DM)
Có phải người ngoài hành tinh?

Lầu Năm Góc cũng được yêu cầu mở hồ sơ mật về các cuộc chạm trán với UFO. Dự kiến vào ngày 25/6, Bộ Quốc phòng Mỹ sẽ đệ trình lên Quốc hội nước này báo cáo về các vật thể bay này.

Theo như những thông tin ban đầu mà truyền thông Mỹ thu thập được, trong suốt hai thập kỷ qua, các sĩ quan, binh sĩ Mỹ đã chạm trán với UFO tổng cộng 120 lần.

Trong đó, hầu hết UFO được phát hiện không phải là các khí tài tiên tiến do quân đội Mỹ hoặc cơ quan chức năng Mỹ thử nghiệm. Điều này loại bỏ khả năng các phi công hải quân Mỹ đã chạm trán những khí tài tuyệt mật mà chính phủ không muốn công bố.

 

Báo cáo của Bộ Quốc phòng Mỹ cũng cho biết, có nhiều điều khó giải thích về các hiện tượng quan sát được, bao gồm gia tốc, khả năng đổi hướng và di chuyển trong nước của các vật thể này.

Theo một quan chức tình báo Mỹ tiết lộ, các UFO được phát hiện trong thời gian qua có thể là các thiết bị bay sử dụng công nghệ bay siêu thanh vượt xa công nghệ siêu thanh mà Mỹ đang sở hữu, được các nước đối thủ của Mỹ (như Nga hoặc Trung Quốc) phát triển và thử nghiệm.

Nga đã và đang đầu tư rất nhiều vào hệ thống siêu thanh, với niềm tin rằng, công nghệ này sẽ giúp họ có khả năng đối phó với công nghệ phòng thủ tên lửa của Mỹ. Trung Quốc cũng đã phát triển vũ khí siêu thanh và cho ra mắt tại các cuộc duyệt binh.

Các quan chức Mỹ cho biết, nếu vật thể bay được phát hiện là máy bay của Trung Quốc hoặc Nga, chứng tỏ nghiên cứu siêu thanh của hai cường quốc này đã vượt xa sự phát triển quân sự của Mỹ.

Báo cáo chỉ đề cập phán đoán trên mà chưa đưa ra kết luận cuối cùng, bởi giới chức Mỹ vẫn cho rằng, còn nhiều khả năng khác có thể xảy ra, như khả năng các sĩ quan, binh sĩ Mỹ gặp phải tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh hay bất kỳ khả năng nào khác.

 

Vì vậy, thế giới sẽ phải tiếp tục chờ đợi đến ngày 25/6 tới để biết được ‘giải mã’ bí ẩn trên trong báo cáo của Bộ Quốc phòng Mỹ.

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm