Khám phá

Người đàn ông buộc phải gỡ bỏ bức tượng tưởng nhớ cha mình chỉ vì quá giống Hitler

DNVN - Một người đàn ông ở Đức buộc phải gỡ bỏ bức tượng điêu khắc người cha quá cố của mình xuống khỏi ngôi mộ sau khi mọi người phàn nàn trông quá giống Adolf Hitler.

Tiết lộ bộ tranh của Hitler và ước mơ thành họa sĩ của trùm phát xít / Những bức thư hé lộ về tuổi thơ của trùm phát xít Adolf Hitler

Câu chuyện diễn ra ở Weil im Schönbuch, Baden-Württemberg, Đức khi một người tên Oliver, 51 tuổi đã dựng một bức tượng điêu khắc bằng gỗ lên ngôi mộ của cha mình. Điều đặc biệt là bức tượng hình một người đàn ông có bộ ria mép vô cùng giống trùm phát xít Đức Adolf Hitler và mặc áo số 88.

Không chỉ vì bộ ria mép, số 88 trên áo đã gây xôn xao dư luận vì nó đồng nghĩa với từ “Heil Hitler”. Trong chủ nghĩa tân phát xít – một hệ tư tưởng sau Thế chiến II chữ H đứng thứ tám trong bảng chữ cái.

Người đàn ông buộc phải gỡ bỏ bức tượng tưởng nhớ cha mình chỉ vì quá giống Hitler

Người đàn ông buộc phải gỡ bỏ bức tượng tưởng nhớ cha mình chỉ vì quá giống Hitler.

Những người dân xung quanh đó đã bức xúc và tố cáo lên thị trưởng Wolfgang Lahl, cuối cùng sự việc đã bị đưa ra tòa án.

Luật sư của Oliver giải thích rằng: “Cha của ông Oliver trước đó là thủ quỹ của một câu lạc bộ bóng đá. Còn số 88 là địa chỉ nhà nơi cha ông ấy đã ở trước khi ông qua đời vào 30 năm trước.”

Thị trưởng Wolfgang Lahl đã cho dỡ bỏ bức tượng ra khỏi phần mộ của người đàn ông quá cố. Ông Oliver chỉ được phép đặt bức tượng trong vườn nhà của mình.

Cơ quan an ninh Đức đang tiếp tục điều tra dựa trên Bộ luật Hình sự Đức về các hành vi làm trái quy định của Hiến pháp về hành vi sử dụng các biểu tượng của Đức Quốc Xã và Đảng Cộng Sản.

Quốc Bảo (Theo Daily Mail)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm