An toàn thực phẩm

Kinh hoàng hơn 1,4 tấn lòng thối sắp tuồn vào quán ăn

Lòng lợn bốc mùi hôi thối được ngâm trong bồn xi măng với hóa chất trước khi bán cho các quán ăn, nhà hàng.

Chiều 16/11, chi cục Thú y cùng Cảnh sát kinh tế thị xã Bến Cát (Bình Dương) đã bất ngờ kiểm tra cơ sở của bà Trần Thị Mỹ Nhiên (SN 1985, ngụ phường Hoà Lợi, thị xã Bến Cát).

Lòng lợn được trộn với hóa chất trong bể ximăng. Ảnh: Nguyệt Triều

Tại đây, tổ công tác bắt quả tang gần 18 công nhân làm việc tại cơ sở đang tiến hành chế biến số lượng lớn lòng heo thối. Điều đáng nói, các sản phẩm này đều được ngâm trong hoá chất tẩy trắng trong bể xi măng, đồng thời có khả năng khử mùi hôi thối. Tại hiện trường, lực lượng chức năng còn phát hiện 54kg hoá chất tẩy trắng, 5kg bột màu bên ngoài ghi chữ Trung Quốc. Báo CAND đưa tin.

Lòng lợn bốc mùi hôi thối sau khi vớt ra khỏi hóa chất. Ảnh: Nguyệt Triều.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này không xuất trình được giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thú y. Chủ cơ sở thừa nhận số lòng lợn này được tẩy trắng, khử mùi, nhuộm màu bằng hoá chất trước khi đem bán cho nhà hàng, quán ăn. Báo VnExpress đưa tin.

Lực lượng chức năng đã tiêu huỷ hơn 1,4 tấn lòng lợn của cơ sở. Các mẫu hóa chất đang được kiểm tra làm căn cứ xử lý.

Nên đọc
Nguyễn Hà (tổng hợp theo báo CAND, VNE)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo