Giá cua Cà Mau vẫn giữ mức cao sau Tết
Nông dân miền Tây tất bật sản xuất, chuẩn bị "đặc sản" bán dịp Tết / Nông sản Việt rộng đường sang Trung Quốc
Thông thường, sau Tết, giá cua biển ở Cà Mau sẽ hạ nhiệt, tuy nhiên, năm nay điều này đã không lặp lại.
Ngày 13/2, thương lái đến tận ao vuông thu mua cua gạch với giá 700.000 đồng/kg; cua y nhất 310.000 đồng/kg; cua y tứ là 240.000 đồng/kg.
Ông Nguyễn Văn Hài (45 tuổi), ngụ huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau cho biết, ông đã có gần 20 năm gắn bó với nghề nuôi cua biển. Con cua đã giúp ông và nhiều hộ dân khác có nguồn thu nhập ổn định và vươn lên làm giàu trên quê hương.
“Sau 6 tháng thả nuôi, người nuôi cua có thể thu hoạch cua thương phẩm bán cho thương lái. Khi thả, cua giống có kích thước rất nhỏ và thức ăn của chúng là các loài thực vật, cá, tép nhỏ... quá trình phát triển hoàn toàn phụ thuộc vào tự nhiên. Giá cua tăng từ dịp Tết đến nay làm cho người nông dân rất phấn khởi vì nguồn thu nhập tăng”, ông Hài nói.
Cua biển Cà Mau là mặt hàng chủ lực của tỉnh, thịt ngon, mang thu nhập cao cho người nông dân
Là người nuôi cua huyện Cái Nước, ông Nguyễn Văn Phú cho hay, do giá cua duy trì ở mức cao nên mỗi ngày ông đặt rập bán được hơn 2 triệu đồng, tính ra cả tháng thu nhập hàng chục triệu đồng.
Theo ông Phú, với tình hình tiêu thụ hiện nay thì gia cua vẫn sẽ ổn định ở mức cao trong thời gian tới, do nhu cầu xuất khẩu mặt hàng này sang Trung Quốc tăng cao. Người nuôi cua cần chủ động nguồn hàng, con giống, tăng cường các biện pháp chăm sóc, bảo đảm nguồn nước và vệ sinh vuông
Cua biển được địa phương này xác định là mặt hàng chủ lực, chỉ đứng sau con tôm, hàng năm mang về nguồn thu cho địa phương trên 10.000 tỉ đồng. Cua biển Cà Mau được nuôi dưỡng dưới tán rừng ngập mặn cộng với điều kiện thổ nhưỡng thuận lợi nên có thịt ngon, ngọt, gạch nhiều... và được đánh giá là cua ngon nhất cả nước.
End of content
Không có tin nào tiếp theo