Thị trường

Thanh long ruột đỏ vượt mức 40 ngàn đồng/kg

Người trồng thanh long trên địa bàn huyện Xuân Lộc cho biết, sau một thời gian rớt giá sâu, hiện nay, giá thanh long ruột đỏ đang tăng từng ngày.

Hậu Giang: Trúng mùa mãng cầu, trái đã to, giá bán lại cao / Hà Nội: Trái ngọt từ sản xuất xanh

Nông dân xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc đang chăm sóc thanh long ruột đỏ
Nông dân xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc đang chăm sóc thanh long ruột đỏ

Ghi nhận ngày 13/12, giá thanh long ruột đỏ trên địa bàn huyện được thương lái thu mua tại vườn 40-42 ngàn đồng/kg, tăng gần gấp 3 lần so với 1 tháng trước và bằng giá thanh long thời điểm này năm 2018. Với giá này, người trồng thu lãi gần 100 triệu đồng/vụ/hécta.

Theo các nhà vườn, sở dĩ giá thanh long tăng liên tục trong hơn 3 tuần qua là do thời điểm này nghịch mùa, năng suất thanh long không cao, nguồn hàng cung ứng ra thị trường giảm, trong khi đó Trung Quốc đang đẩy mạnh nhập khẩu. Với đà tăng hiện tại, người dân cho rằng giá thanh long sẽ đạt mức trên 50 ngàn đồng/kg thời điểm cận Tết.

Theo thống kê, toàn tỉnh hiện có khoảng 1,1 ngàn hécta thanh long ruột đỏ, trong đó, huyện Xuân Lộc có diện tích lớn nhất, khoảng 700 hécta. Thời gian qua, giá thanh long ruột đỏ giảm còn hơn 10 ngàn đồng/kg khiến nhiều người trồng lo lắng. Hiện thanh long ruột đỏ chủ yếu được thương lái thu mua xuất khẩu sang Trung Quốc.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm