Thị trường

Việt Nam - Slovenia: Tiềm năng hợp tác về cung ứng máy móc chế biến nông, lâm, thủy sản

DNVN - Doanh nghiệp Việt Nam và Slovenia có nhiều tiềm năng trong việc hợp tác, đầu tư kinh doanh về sản xuất, cung ứng và xuất khẩu các loại máy móc chế biến nông, lâm, thủy sản. Hai nước có thể bắt tay hợp tác kinh doanh hiệu quả với nhau một cách ổn định, lâu dài trong lĩnh vực này.

Bộ Công Thương hướng dẫn thu mua, tiêu thụ hàng hóa, nông sản của vùng đang có dịch / 2 tháng đầu năm 2021: 2 tỷ USD xuất khẩu nông, lâm, thủy sản vào Mỹ

Thông tin này đã được các đại biểu đề cập tại Hội nghị giao thương trực tuyến doanh nghiệp Việt Nam - Slovenia 2021 diễn ra chiều 2/3/2021. Sự kiện do Đại sứ quán - Thương vụ Việt Nam tại Áo kiêm nhiệm Slovenia, cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Slovenia (CCIS) phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại đồng tổ chức.
Tại hội nghị, ông Izidor KRIVEC, Phó chủ tịch CCIS phụ trách quốc tế hóa, phát biểu: Nền kinh tế Slovenia có truyền thống công nghiệp lâu đời và luôn hướng tới xuất khẩu. Hoạt động này vẫn được tiếp tục và phát huy trong thời kỳ đại dịch Covid-19.
"Slovenia có tiềm năng hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực máy móc, thiết bị, tự động hóa công nghiệp và các giải pháp logistics. CCIS đã thiết lập một phòng trưng bày ảo dành riêng cho các công ty của Slovenia, nhằm giới thiệu các sản phẩm và giải pháp cho các đối tác Việt Nam", ông Izidor KRIVEC cho biết.

Ảnh minh họa.
Ông Izidor KRIVEC cũng bày tỏ vui mừng khi một số công ty của Slovenia dành nhiều sự quan tâm đến việc trở thành một phần của phái đoàn chính thức tiếp theo của Slovenia tới Việt Nam nhằm tìm kiếm cơ hội đầu tư và hợp tác vào tháng 10 năm nay.
Về vấn đề này, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) Vũ Bá Phú cho biết, sau buổi làm việc với đoàn doanh nghiệp Slovenia cuối năm 2019, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đã quan tâm tới việc hợp tác với đối tác này để sản xuất máy móc, thiết bị.
"Tôi được biết doanh nghiệp Slovenia nói riêng và Slovenia nói chung có một thế mạnh trong lĩnh vực máy móc, thiết bị trong chế biến nông sản và trong canh tác. Do đó, tôi nghĩ rằng, đây là cơ hội lớn cho doanh nghiệp Slovenia hợp tác, đầu tư kinh doanh với các doanh nghiệp Việt Nam để sản xuất, cung ứng và xuất khẩu, và bán các loại máy móc, thiết bị trong lĩnh vực chế biến nông sản, lâm sản, và thủy sản cho Việt Nam", ông Vũ Bá Phú chia sẻ.
Ông nhấn mạnh, Hội nghị giao thương trực tuyến doanh nghiệp Việt Nam - Slovenia 2021 là cơ hội tốt để doanh nghiệp hai phía cùng khai thác cơ hội trong lĩnh vực máy móc, cơ khí chế biến, sản xuất nông sản ở Việt Nam, có thể bắt tay kinh doanh hợp tác hiệu quả.
Đưa ra lưu ý cho cộng đồng doanh nghiệp hai nước, ông Vũ Bá Phú nói: Trong thời gian tới, nếu dịch Covid-19 được kiểm soát tốt trên phạm vi toàn cầu, dự kiến các thị trường trên thế giới hồi phục, các doanh nghiệp Việt Nam và Slovenia cần lưu ý tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại và tận dụng lợi ích từ Hiệp định EVFTA, nắm vững quy tắc xuất xứ, hàng hoá có truy xuất nguồn gốc rõ ràng.
Ông Vũ Bá Phú khẳng định, Cục Xúc tiến thương mại luôn sẵn sàng phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Việt Nam và Slovenia có thêm cơ hội hợp tác kinh doanh hiệu quả và ổn định lâu dài.
Minh Thu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm