An toàn thực phẩm

Lại phát hiện cơ sở ngâm rau muống vào hóa chất ở TP. HCM

(DNVN) - Phát hiện cơ quan chức năng, chủ cơ sở ngâm rau muống vào hóa chất vội vàng mang đi đổ vào cống thoát nước nhằm phi tang.

Chiều ngày 15/9, Đội 3, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an TP.HCM tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất rau muống bào trên đường Tô Ngọc Vân (P.15, Q.Gò Vấp) do bà Nguyễn Thị Sự làm chủ.

Thấy bóng dáng cơ quan chức năng, bà Sự nhanh chóng đổ hóa chất vào cống thoát nước để phi tang. Tuy nhiên công an đã kịp thời thu giữ số rau muống đã ngâm hóa chất trên, đồng thời đưa số hóa chất còn sót lại trong chai để đem đi kiểm định, phân tích.

Chậu hóa chất ngâm rau cho xanh. Ảnh: báo Công An TP. HCM.

Chủ cơ sở cho biết, rau muống sau khi bào sẽ được ngâm vào hóa chất để làm xanh và tươi trước khi bỏ mối cho các tiểu thương ở chợ trên địa bàn. Mỗi ngày, cơ sở bà Sự sản xuất gần 100kg rau muống bào, theo tin tức trên báo Công An TP. HCM.

Hiện cơ quan chức năng đã niêm phong tang vật, đồng thời tiến hành phân tích mẫu hóa chất thu được, để làm rõ trách nhiệm của những người có liên quan.

Trước đó, ngày 9/9, Đội 3, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49), Công an TP. HCM bất ngờ kiểm tra ba cơ sở chế biến rau muống bào tại huyện Củ Chi và phát hiện lượng lớn rau muống bào được ngâm hóa chất (để xanh, tươi lâu).

Kiểm tra tại cơ sở sơ chế rau muống do ông N.V.T (quê Nam Định) phát hiện ông sơ chế 440 kg rau muống bằng cách bào mỏng cọng rau rồi ngâm vào hóa chất để thành phẩm “tươi xanh” trước khi đưa đi phân phối.

Tại cơ sở sơ chế của ông N.V.G (quê Ninh Bình, hiện ngụ ấp 5 xã Bình Mỹ) cũng phát hiện ông G. sơ chế 490 kg rau muống bào bằng cách ngâm hóa chất cho “xanh mướt mắt”. Tại cơ sở sơ chế rau muống của ông N.Đ.T (quê Ninh Bình, ngụ ấp 6B xã Bình Mỹ) cũng sơ chế rau muống bằng cách tương tự.

 

Nên đọc
Thu Phương (T/h)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo