Nhịp cầu nhân ái

Khởi động chương trình hiến máu tình nguyện "Chung dòng máu Việt 2022"

DNVN - Ngày 7/9, Samsung Việt Nam phát động chương trình Hiến máu tình nguyện “Chung dòng máu Việt 2022” với mục tiêu 10.000 đơn vị máu được hiến tặng, nhằm cùng khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong cấp cứu và điều trị.

Trao 10.000 lá cờ Tổ quốc và 100 xe đạp tại Cà Mau / 200 học sinh trường Hy Vọng bước vào năm học mới

“Chung dòng máu Việt” là sự kiện thường niên, được Samsung Việt Nam phối hợp cùng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ các tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyên thực hiện từ năm 2010. Đồng thời, sự kiện ngày hôm nay cũng nằm trong chuỗi hoạt động đồng hành hưởng ứng chương trình “Chủ nhật Đỏ” do báo Tiền Phong khởi xướng.

Với thông điệp “Thanh xuân có nhau”, chương trình năm nay được Samsung kỳ vọng sẽ trở thành điểm hẹn của những tấm lòng nhân ái, là nơi để các nhân viên Samsung cùng nhau sẻ chia yêu thương với cộng đồng, đồng thời lan toả truyền thống hiến máu tốt đẹp của người Samsung.

PGS. TS Nguyễn Hà Thanh - Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương khẳng định: Gần 100.000 đơn vị máu được hiến tặng trong hơn 10 năm qua là con số ấn tượng không phải doanh nghiệp nào cũng làm được.

Theo Đại diện Samsung Việt Nam, năm 2022, Samsung Việt Nam sẽ bước qua mốc 100.000 đơn vị máu được hiến tặng tính từ năm 2010. Cột mốc này sẽ là minh chứng cho chương trình “Chung dòng máu Việt” đã trở thành truyền thống tốt đẹp của lãnh đạo và nhân viên Samsung, dù là người Hàn Quốc hay Việt Nam, trong hơn một thập kỷ qua. Trong tương lai, tiếp nối tinh thần luôn sẵn sàng chia sẻ khó khăn với cộng đồng, Samsung Việt Nam sẽ cố gắng để thực hiện nhiều hơn các hoạt động tri ân người dân và cộng đồng tại Việt Nam.

Chương trình được phát động và triển khai tại các cơ sở của Samsung Việt Nam bao gồm: Samsung Electronics Việt Nam (SEV), Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT), Samsung Display Việt Nam (SDV), Samsung SDI Việt Nam (SDIV), Samsung Electro-Mechanics Việt Nam (SEMV), Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển điện thoại di động Samsung Việt Nam (SVMC).

Cùng với chương trình Chung dòng máu Việt, Samsung Việt Nam đã và đang thực hiện nhiều dự án vì cộng đồng khác như xây dựng và vận hành Trường học Hy vọng Samsung tại Bắc Ninh, Thái Nguyên, Bắc Giang, Lạng Sơn; trao tặng xe lăn cho người khuyết tật; chương trình Con đường ước mơ gây quỹ hỗ trợ trẻ em cần hỗ trợ đặc biệt về y tế, giáo dục; chương trình phẫu thuật chỉnh hình miễn phí cho trẻ em hở hàm ếch, dị tật…

Hoàng Phương
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm