Chủ nhật, 27/05/2018, 10:22 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Các thú chơi sang của đại gia Việt Clip tai nạn và bài học về an toàn giao thông Chiến sự Syria Bảng giá xe

Ông Nguyễn Bá Dương sẽ làm gì tại Vinamilk?

09:17:11 17/04/2017

Trả lời chất vấn của cổ đông về việc chọn ông Nguyễn Bá Dương vào HĐQT Vinamilk, nữ tướng Mai Kiều Liên cho biết ông Dương có rất nhiều kinh nghiệm trong quản lý nên mới cử ông này vào HĐQT, làm trưởng tiểu ban lương thưởng để làm sao chi lương thưởng hài hòa cho cán bộ công nhân viên.

Ngày 15/4, Cuộc họp Đại hội cổ đông Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk, mã CK: VNM) đã chính thức được diễn ra. Cuộc họp đã sôi động ngay từ đầu bởi những chất vấn của cổ đông về nhân sự Hội đồng quản trị (HĐQT) mới, đặc biệt là sự có mặt của Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần xây dựng Coteccons Nguyễn Bá Dương vào danh sách đề xuất với vai trò thành viên HĐQT độc lập.

Việc ông Dương tham gia vào HĐQT Vinamilk thật sự gây bất ngờ khi mà ông đang đảm nhiệm vị trí lãnh đạo một doanh nghiệp ngành xây dựng nhưng lại tham gia vào HĐQT của một doanh nghiệp ngành sữa. Chính bởi vậy, một số cổ đông đã bày tỏ thắc mắc đưa ông Dương vào HĐQT Vinamilk với mục đích gì?

Ông Nguyễn Bá Dương.

Trả lời thắc mắc của cô đông, bà Mai Kiều Liên - Tổng giám đốc Vinamilk cho biết, Vinamilk là đơn vị tiên phong trong việc áp dụng quản trị mới, với sự thay đổi lớn trong HĐQT, đặc biệt là thành viên độc lập, việc lựa chọn đã được HĐQT nghiên cứu rất kỹ.

Theo bà Liên, HĐQT nghiên cứu rất kỹ, với cơ cấu 1/3 là thành viên độc lập phụ trách 3 tiểu ban quan trọng, là nhân sự (bà Tâm - Chủ tịch HDBank), kiểm toán (ông Liêm - Giám đốc tài chính kiêm kế toán trưởng Vinamilk) và lương thưởng (ông Nguyễn Bá Dương - Chủ tịch Coteccons).

Lý giải cho quyết định chon ông Nguyễn Bá Dương, nữ tướng Mai Kiều Liên cho biết, ông Dương là một trong những nhà lãnh đạo xuất sắc nhất của doanh nghiệp Việt và có rất nhiều kinh nghiệm trong quản lý. "Do vậy, HĐQT cử ông làm trưởng tiểu ban lương thưởng để làm sao chi lương thưởng hài hòa cho cán bộ công nhân viên", bà Liên lý giải.

Lãnh đạo Vinamilk cho rằng với kinh nghiệm của ông Dương thì việc tham gia vào vị trí HĐQT độc lập là để vừa đề xuất mức lương thưởng phù hợp, vừa đảm bảo lợi ích cho cổ đông.

Hòa Lộc

Thêm bình luận

Họ tên
Email

Đối tác Doanhnghiepvn.vn