Quốc tế

Các ngân hàng Trung Quốc siết giao dịch vàng

Tại Trung Quốc, nhiều ngân hàng thương mại đang siết chặt nguồn cung tín dụng với các giao dịch liên quan đến vàng do lo ngại biến động giá của kim loại quý này.

Làn sóng COVID-19 mới nhất ở New Zealand đạt đỉnh, số ca mắc mới tại Nhật Bản cao nhất thế giới 2 tuần qua / Tiềm năng thị trường xe điện tại ASEAN

Hàng loạt ngân hàng Trung Quốc, trong đó có cả các ngân hàng lớn như Ngân hàng Công Thương, Ngân hàng Xây dựng, Ngân hàng Everbright đã đồng loạt thông báo sẽ tăng tiền ký quỹ với các hợp đồng mua bán vàng và tạm ngừng các tài khoản giao dịch cá nhân liên quan đến vàng và bạc.

Các tổ chức kinh doanh vàng nhận xét động thái trên sẽ khiến giá vàng ở Trung Quốc tăng trở lại.

"Giá vàng gần đây đã giảm nhưng bây giờ lại có chiều hướng tăng trở lại. Các thỏi vàng nhỏ nặng 10, 20 và 50 gam ở cửa hàng chúng tôi hiện đều đã được bán hết", môt nhân viên bán vàng cho hay.

Các ngân hàng Trung Quốc siết giao dịch vàng - Ảnh 1.

Một tiệm vàng ở thành phố Lâm Nghi, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Ảnh: Tân Hoa xã.

Các nhà phân tích dự báo giá vàng sẽ biến động mạnh do tình trạng lạm phát cao, tác động của chính sách kiềm chế lạm phát của các ngân hàng trung ương và việc Cục dự trữ liên bang Mỹ tăng mạnh lãi suất.

Các hoạt động mua bán, giao dịch vàng trong ngắn hạn do vậy sẽ đối mặt nhiều rủi ro. Điều này đã thúc đẩy các ngân hàng Trung Quốc áp dụng các biện pháp kiểm soát mạnh mẽ hơn với kim loại quý này.

Các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 đã khiến lượng tiêu thụ vàng trong 6 tháng đầu năm tại Trung Quốc sụt giảm 12,84% xuống còn 476,82 tấn, tuy nhiên ở chiều ngược lại sản lượng vàng lại tăng tới 14,36% lên 174,7 tấn.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm