Quốc tế

Kho dự trữ khổng lồ tên lửa Kinzhal khiến NATO báo động

Nga có thể nhanh chóng tăng số lượng tên lửa Kinzhal trong kho dự trữ, ấn phẩm Military Watch của Mỹ cho biết.

Trung Quốc âm thầm trang bị tên lửa siêu thanh thế hệ mới / Trung Quốc xem xét giảm thuế cho doanh nghiệp sản xuất

Kho dự trữ khổng lồ tên lửa Kinzhal khiến NATO báo động - Ảnh 1.

Như tờ báo Mỹ lưu ý, sau khi hệ thống phòng không Patriot của Ukraine bị hư hại, bắt đầu xuất hiện thông tin cho rằng Nga đã tăng sản lượng tên lửa siêu thanh Kh-47M2 Kinzhal lên gấp 5 lần.

Kho dự trữ khổng lồ tên lửa Kinzhal khiến NATO báo động - Ảnh 2.

Đặc biệt, bản báo cáo này được cung cấp bởi Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine - ông Oleksiy Reznikov. Vị quan chức trên nói rằng vào đầu tháng 5, Liên bang Nga có khoảng 80 tên lửa trong kho vũ khí của mình, mặc dù vào tháng 1 năm nay, Moskva chỉ có khoảng 50 đơn vị.

Kho dự trữ khổng lồ tên lửa Kinzhal khiến NATO báo động - Ảnh 3.

Các chuyên gia của tờ Military Watch nhận định: Nga có thể nhanh chóng tăng cường sản xuất cả tên lửa Kinzhal độc nhất vô nhị và máy bay chiến đấu MiG-31K để mang loại vũ khí này.

 

Kho dự trữ khổng lồ tên lửa Kinzhal khiến NATO báo động - Ảnh 4.

Thực tế Kinzhal là tên lửa có nguồn gốc từ đạn 9M723 của hệ thống Iskander-M. Cả hai đều được đánh giá cao nhờ tốc độ đáng kinh ngạc, khả năng cơ động tốt và đường bay ở độ cao thấp, khiến chúng trở thành mục tiêu khó nắm bắt đối với các hệ thống phòng không.

“Việc tăng cường sản xuất tên lửa Kinzhal có thể tương đối dễ dàng đối với lĩnh vực quốc phòng Nga, do số lượng tên lửa 9M723 khổng lồ mà nước này đã sản xuất đều đặn trong gần hai thập kỷ qua".

"Thực tế là các hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M được đưa vào sử dụng nhanh hơn bất kỳ hệ thống vũ khí nào khác trên mặt đất, điều này cũng tạo cơ hội để nâng cao số lượng Kinzhal”, tờ Military Watch viết.

 

Bên cạnh đó, do các dây chuyền sản xuất tên lửa của Nga đã hoạt động với công suất cao nhất nên rất có khả năng nước này sẽ chế tạo số lượng lớn Kinzhal từ một phần tên lửa 9M723 có sẵn.

Các nhà phân tích của tờ báo Mỹ nhận định, số lượng tiêm kích MiG-31K cũng có thể tăng lên nhanh chóng do Nga có kho dự trữ khổng lồ với hàng trăm chiếc MiG-31 được bảo quản trong kho.

Ấn phẩm Military Watch kết luận: “Mặc dù kho tên lửa siêu thanh Kh-47M2 Kinzhal của Nga dự kiến ​​sẽ tiếp tục phát triển nhanh chóng, nhưng việc sử dụng nó ở Ukraine sẽ vẫn bị hạn chế".

"Nguyên nhân là bởi phần lớn kho vũ khí của Nga vẫn được 'để dành' như một biện pháp sẵn sàng đối phó với NATO, nếu như căng thẳng giữa hai bên leo thang thành một cuộc chiến rộng lớn hơn”.

Vũ khí - Khí tài
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm