Quốc tế

Mỹ lo Ukraine không còn đạn pháo trong những ngày tới

DNVN - Chính quyền Mỹ đang nghiên cứu nhu cầu tăng cường cung cấp đạn dược cho Ukraine, đặc biệt là đạn pháo vì lo ngại rằng các nguồn lực sẵn có của Kiev sẽ bị sử dụng hết trong những ngày tới.

Ukraine: khoảng 3.000 binh sĩ thiệt mạng trong 7 tuần giao tranh với Nga / Đằng sau việc thêm một thành phố của Trung Quốc vượt New York về số lượng tỷ phú

Theo đại diện giấu tên của chính quyền Mỹ, dự báo như vậy dựa trên mong đợi của Nhà Trắng rằng "các trận chiến mặt đất ác liệt chống các đơn vị của quân đội Nga" sẽ diễn ra trên lãnh thổ Ukraine trong tương lai gần.

Ảnh: U.S. Air Force/Roland Balik.

Ảnh: U.S. Air Force/Roland Balik.


"Với việc Mỹ cung cấp cho Ukraine 18 pháo 155mm và 40.000 quả đạn pháo trong khuôn khổ viện trợ quân sự mới được chính quyền Biden công bố, thậm chí số lượng đó có thể được sử dụng hết trong vài ngày, làm tăng khả năng cạn kiệt đạn dược của Kiev" – nguồn tin của CNN nói.

Theo nguồn tin, kể từ khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt của Nga, trong một số trường hợp, quân đội Ukraine đã tiêu tốn tới một nghìn cơ số đạn pháo chỉ trong một ngày.

Tuần này, Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố rằng Washington cung cấp cho Ukraine gói viện trợ quân sự mới trị giá 800 triệu USD, gồm pháo, xe bọc thép và trực thăng.

Xung đột Nga - Ukraine
Phạm Kiều (Theo Sputnik)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm