Xã hội

Sạt lở đất kinh hoàng ở Bến Tre, 4 nhà dân bị "hà bá" nuốt chửng

Chỉ trong 2 ngày 12 và 13/11, sạt lở đất liên tiếp xảy ra tại khu vực cồn Phú Đa. Các xoáy nước khủng đã cuốn trôi 4 căn nhà và 1 bến phà nặng cả trăm tấn xuống sông.

Chiều 14/11, trao đổi với PV SGGP, ông Bùi Thanh Liêm, Trưởng phòng NN-PTNT huyện Chợ Lách (Bến Tre) cho biết, các ngành chức năng đang huy động lực lượng khắc phục sự cố sạt lở nghiêm trọng xảy ra trong 2 ngày 12 và 13-11 tại xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách cuốn trôi 4 nhà dân và 1 bến phà. Dự báo trong tối hôm nay (14-11) hoặc những ngày tới sạt lở sẽ còn tiếp tục xảy ra.

Theo đó, trong hai ngày 12 và 13-11, tại khu vực cồn Phú Đa (thuộc ấp Phú Bình, xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách) liên tiếp xảy ra sạt lở có chiều dài hơn 300m, ăn sâu vào đất liền từ 20-25m, khiến con đê ngăn lũ, đồng thời là đường lộ giao thông nông thôn bị sụp gần như hoàn toàn.

Cảnh tan hoang sau khi sạt lở. Ảnh: Bắc Bình

Sạt lở đã cuốn trôi 4 căn nhà và 1 bến phà xuống sông; có khoảng 7 căn nhà khác bị ảnh hưởng cần phải di dời nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân. Ngoài ra, có khoảng 25ha hoa màu và một số ao nuôi cá tra của người dân bị ảnh hưởng; tổng mức thiệt hại ước tính khoảng 3 tỷ đồng.

Hiện lực lượng cứu hộ hơn 1.000 người gồm quân sự, Công an, dân phòng, đoàn thanh niên tại các xã, thị trấn… trên địa bàn H.Chợ Lách khẩn trương hỗ trợ người dân di chuyển nhà cửa, tạm thời ổn định chỗ ở.

“Trước mắt chúng tôi vẫn gia cố các bờ để ngăn triều tràn vào vườn người dân. Đồng thời, vừa thiết kế vừa thi công đê dài hơn 500 m cách đê cũ hơn 100 m. Kinh phí dùng cho phòng tránh thiên tai của huyện sẽ tập trung hết cho công tác này và đồng thời đã kiến nghị với phía tỉnh, T.Ư hỗ trợ khẩn cấp”, báo Thanh niên dẫn lời ông Phạm Anh Linh, Phó Chủ tịch UBND H.Chợ Lách, cho biết.

Về nguyên nhân dẫn đến sụt lún, ông Phạm Anh Linh cho biết vẫn chưa thể xác định được và đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chuyên môn tìm hiểu.

Trung Hùng (Tổng hợp)

End of content

Không có tin nào tiếp theo